Đọc “Nước Mỹ nhìn từ bên trong” của Donald Trump

PV-Thứ tư, ngày 08/06/2016 17:05 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách “Nước Mỹ nhìn từ bên trong” được coi là cương lĩnh tranh cử chính thức của tỷ phú bất động sản - Donald Trump trong cuộc chạy đua đầy bất ngờ vào Nhà Trắng.

Năm 2015, khi Donald Trump tuyên bố tranh cử, không ai nghĩ đây là một tuyên bố nghiêm túc. Cũng không mấy ai tin rằng ông có cơ may chiến thắng, khi Trump chính thức bước vào cuộc bầu cử sơ bộ, tức cuộc tranh cử nội bộ trong Đảng Cộng hòa để tìm ra ứng cử viên chính thức của Đảng này cho cuộc chạy đua tới chức Tổng thống Mỹ. Vì toàn bộ sự nghiệp trước đó của Donald Trump tuy rất lừng lẫy nhưng không mấy dính dáng đến chính trị.

Donald Trump nổi tiếng với vai trò doanh nhân. Ông là tỷ phú bất động sản, sở hữu những khu đất đắt đỏ không chỉ ở New York mà còn ở nhiều thành phố và quốc gia khác. Ông cũng được biết đến với chương trình truyền hình thực tế The Apprentice rất ăn khách trên kênh NBC.

Được biên soạn vào năm 2015, Nước Mỹ nhìn từ bên trong (Crippled America), được Donald Trump coi như cương lĩnh tranh cử chính thức của mình.

Trong cuốn sách bên cạnh việc chỉ ra những xuống cấp và bất cập của nước Mỹ, Trump kêu gọi cử tri cùng chia sẻ quyết tâm làm nước Mỹ hùng mạnh trở lại, như chính ông đã viết ngay trong lời tựa của cuốn sách:

“Cuốn sách này được soạn ra để người đọc hiểu rõ thêm về tôi cùng những ý tưởng của tôi cho tương lai chúng ta. Tôi là một người nhã nhặn, nhưng cũng đầy nhiệt huyết và quyết tâm xây dựng đất nước chúng ta hùng mạnh trở lại.”

“Đã đến lúc chúng ta xoay chuyển nước Mỹ từ tuyệt vọng và giận dữ thành một đất nước vui sướng và thành công.”

Nước Mỹ nhìn từ bên trong không phải là cuốn sách đầu tiên của Donald Trump. Ông từng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, như cuốn tự truyện The Art of the Deal (Nghệ thuật thương lượng), đã chiếm vị trí số 1 trong danh sách sách bán chạy của tờ The New York Times suốt 51 tuần, với hơn một triệu bản đã được tiêu thụ. Nhiều cuốn sách của ông cũng đã được xuất bản tại Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước