UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu xử lý nghiêm vụ bảo kê xe khách trên địa bàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 19:47 GMT+7

Các đối tượng côn đồ thường xuyên dằn mặt, đe dọa nhà xe Đức Trưởng

VTV.vn - UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các vụ gây rối, tranh giành khách trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên bị các đối tượng côn đồ dằn mặt, đe dọa, chèn ép xe. Thậm chí tài xế còn bị hành hung trên lộ trình di chuyển – đó là những gì nhà xe Đức Trưởng, chạy tuyến Thái Thụy - Thái Bình - Hà Nội đã gặp phải trong thời gian vừa qua. Sau khi chương trình Chuyển động 24h phát sóng liên tiếp các phóng sự phản ánh thực trạng này, hôm nay (27/3), UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm những vụ việc liên quan đến việc tranh giành khách của các đơn vị vận tải.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo các lực lượng công an: điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các vụ gây rối, tranh giành khách trong thời gian qua và bảo đảm sẽ không tái diễn các vụ việc tương tự, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu cơ quan công an rà soát, lập danh sách và áp dụng các biện pháp với các doanh nghiệp vận tải có nhân viên côn đồ, hung hãn, nhân thân xấu để phòng ngừa, răn đe, không gây rối mất an ninh trật tự xã hội. Yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 5/4/2020. Cùng với đó, tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải tăng cường giám sát, xử lý vi phạm đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách và xe hợp đồng.

Trước đó, công ty Đức Trưởng đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng phản ánh về việc nhà xe này thường xuyên bị các đối tượng côn đồ của công ty vận tải Phiệt Học chèn ép, đe dọa, triệt đường làm ăn trong quá trình hoạt động. Làm việc với Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Giám đốc Công ty Vận tải Phiệt Học sau đó đã thừa nhận việc nhân viên công ty có hành vi hành hung, dùng xe 4 chỗ chèn ép, đe dọa lái xe, phụ xe và cản trở các phương tiện xe khách tuyến cố định của Công ty Đức Trưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước