Uganda phát triển dịch vụ xe ôm an toàn

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 21:43 GMT+7

VTV.vn - Nhanh chóng, tiện lợi cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, những chuyến "xe ôm an toàn" đang trở thành lựa chọn ưu tiên của người dân tại Uganda - miền Đông châu Phi.

Dịch vụ xe ôm an toàn Boda đang ngày càng phát triển và trờ thành một trong những phương tiện giao thông chính tại Uganda.Vào giờ tan tầm, khi mà các loại phương tiện như ô tô và xe buýt bị kẹt cứng, thì những chiếc boda này là phương tiện duy nhất di chuyển được.

Có khoảng hơn 100 tài xế thuộc dịch vụ xe ôm Boda an toàn ở Kampala. Không như các tài xế xe ôm thông thường, những người này được hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp tai nạn, các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như cách bảo dưỡng xe cơ bản. Thậm chí, có những người với thâm niên chạy xe 10 năm, giờ cũng đã tham gia vào dịch vụ xe ôm an toàn này.

Ước tính đến cuối năm, số lượng xe ôm Boda an toàn sẽ lên tới 1.000 chiếc. Và người dùng chỉ việc dùng ứng dụng từ điện thoại để liên lạc với lái xe. Tuy nhiên, hành khách được khuyến cáo không nên để những kiểu tóc quá cầu kỳ vì còn phải đội mũ bảo hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước