Người khuyết tật xây dựng tủ sách nhân đạo

Minh Hà, Nhật Mai (Trung tâm Truyền hình Nhân đạo)-Thứ ba, ngày 30/07/2019 22:37 GMT+7

VTV.vn - Đỗ Hà Cừ là một chàng trai bị bại liệt nhưng vẫn truyền cảm hứng mạnh mẽ về nghị lực sống và trách nhiệm cộng đồng.

Anh Đỗ Hà Cừ sống tại Thái Bình. Tuy không thể điều khiển được cơ thể mình nhưng anh đã cố học để điều khiển được một ngón trỏ bên phải giúp lật những trang sách dù rất khó khăn, rồi anh học làm thơ, viết sách. Không những thế, anh lan tỏa tình yêu sách với ngày càng nhiều người bằng những thư viện miễn phí mang tên "Hi vọng".

Bắt đầu chỉ từ một tủ sách cá nhân, bằng tâm huyết và khát khao đem sách đến gần hơn với mọi người, Đỗ Hà Cừ đã trở thành người thủ thư đặc biệt của không gian đọc miễn phí với hơn 3.000 đầu sách, luôn rộng cửa chào đón tất cả những ai có chung niềm đam mê.

Hi vọng về một thư viện miễn phí, được kết bạn 4 phương đã trở thành hiện thực theo cách thật bình dị. Niềm tin yêu với sách, mong muốn sẻ chia những gì mình có đã mang đến cho Đỗ Hà Cừ những người bạn chân thành.

Từ sự hỗ trợ của thư viện Hi vọng, đã có thêm 7 không gian đọc được xây dựng và duy trì hoạt động với 7 người thủ thư đặc biệt nữa. Điều kỳ diệu ấy chắc chắn sẽ còn tiếp tục lan tỏa, bởi song hành cùng Đỗ Hà Cừ luôn có một người bạn thân tuyệt vời.

Buổi sáng ở lớp học hạnh phúc của trẻ khuyết tật Buổi sáng ở lớp học hạnh phúc của trẻ khuyết tật Việc tử tế: Thầy giáo khuyết tật của những học trò nghèo Việc tử tế: Thầy giáo khuyết tật của những học trò nghèo Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước