Vẫn còn rải rác các ổ dịch bạch hầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 21:26 GMT+7

VTV.vn - Do việc tiêm chủng chưa được triển khai đầy đủ tại tại một số vùng sâu, vùng xa nên các ổ dịch nhỏ vẫn xuất hiện rải rác và không loại trừ nguy cơ lây lan.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tại một số vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, do việc tiêm chủng chưa được triển khai đầy đủ nên hiện nay, các ổ dịch nhỏ vẫn xuất hiện rải rác và không loại trừ nguy cơ lây lan, bùng phát trở lại.

Các ổ dịch tuy xuất hiện rải rác nhưng đều là những bệnh nguy hiểm như bạch hầu, ho gà, sởi, viêm não Nhật Bản... Trong đó có những bệnh rất dễ lây qua đường hô hấp.

Trước tình hình trên, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý đối tượng tiêm chủng và phòng, chống bệnh trong tiêm chủng mở rộng, nhất là các bệnh truyền nhiễm đã có vaccine nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tổ chức rà soát đối tượng thuộc diện tiêm chủng mở rộng trên địa bàn, nắm rõ tiền sử tiêm chủng để thông báo cho đối tượng tham gia tiêm chủng đúng lịch, đủ liều, tránh bỏ sót đối tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước