Vì sao các trường lấy kết quả đánh giá năng lực để xét tuyển?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 07/07/2019 15:46 GMT+7

VTV.vn - Sau khi ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực đã có 3 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi.

Với nhiều thí sinh, chọn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vì cách tổ chức ngắn gọn, đề thi rất gần gũi thực tiễn, không nặng về lý thuyết như kỳ thi THPT Quốc gia.

Là 1 trong 3 trường đại học đầu tiên vừa chính thức công bố điểm chuẩn để tuyển sinh từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, đây là cách để trường tuyển chọn được những thí sinh có năng lực phù hợp với môn học.

Tương tự, trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM cũng khẳng định lấy kết quả đánh giá năng lực để xét tuyển bởi cách thức tổ chức thi, ra đề gắn sát với các yêu cầu cần có cho một sinh viên trong quá trình học đại học và hướng nghiệp.

Kết quả thi tuyển tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 có gian lận cũng có thể là một trong số những nguyên nhân khiến không ít trường e ngại và muốn sử dụng thêm kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực làm kênh xét tuyển. Dự báo, năm tới sẽ có thêm nhiều trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh.

Trường ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, theo lộ trình sẽ mở rộng địa bàn tổ chức kỳ thi đến các tỉnh.

Hơn 15.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM Hơn 15.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM

VTV.vn - Sáng 7/7, hơn 15.000 thí sinh đến từ hơn 1.200 trường THPT tại 63 tỉnh, thành đã đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước