Vì sao hàng loạt công nhân Công ty TNHH Golden Victory Vietnam phải nhập viện?

Nguyễn Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 20:47 GMT+7

VTV.vn - Khi tiếp xúc ở nồng độ cao, các hợp chất sử dụng làm keo dán, nguyên liệu sản xuất của công ty này, người lao động có thể bị đau đầu, buồn nôn hoặc kích ứng mắt tức thời.

Trước tình trạng nhiều công nhân tại công ty Golden Victory Việt Nam liên tục nhập viện với biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, ngất, UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng cử lực lượng của binh chủng hóa học với những thiết bị hiện đại đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Sau quá trình điều tra, sáng 1/11, binh chủng hóa học đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Theo kết luận của Viện Hóa học Môi trường Quân sự, tại thời điểm khảo sát, các chỉ số về chất lượng môi trường không khí trong nhà xưởng của công ty Golden Victory Vietnam đều đáp ứng các giới hạn cho phép; phát hiện được hơi của một số dung môi hữu cơ trong không khí gồm Axeton, Methy Ethy Keton, Ethy Axetat và một số dung môi khác, tuy nhiên, nồng độ thấp hơn nhiều giới hạn cho phép, tuy nhiên, nếu công nhân phải tiếp xúc với các chất này ở nồng độ cao, có thể xuất hiện vài triệu chứng.

Hiện, Công ty Golden Victory Vietnam đã di chuyển toàn bộ các công đoạn sử dụng hóa chất có khả năng bay hơi sang vị trí an toàn; lắp đặt hệ thống hút gió cục bộ tại các vị trí sản xuất có liên quan đến hóa chất.

Viện hóa học môi trường quân sự tiếp tục ở lại hiện trường quan trắc các kết quả môi trường liên tục từ ngày 1/11 đến 4/11. Sau khi được cơ quan chức năng kiểm tra, đảm bảo an toàn tuyệt đối mới cho phép công nhân quay trở lại làm việc.

Công nhân tiếp tục nhập viện, Công ty Golden Victory đề nghị Binh chủng Hóa học điều tra nguyên nhân Công nhân tiếp tục nhập viện, Công ty Golden Victory đề nghị Binh chủng Hóa học điều tra nguyên nhân

VTV.vn - Công ty Golden Victory Việt Nam đã liên hệ với Binh chủng Hóa học, đề nghị cho xe quan trắc môi trường đến hiện trường để điều tra nguyên nhân khiến công nhân nhập viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước