Vì sao Nga quyết định rút quân khỏi Syria?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:15 GMT+7

VTV.vn - Quyết định rút quân đội khỏi Syria của Tổng thống Nga Putin được cho là sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva.

Hôm qua (14/3), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định ra lệnh cho quân đội nước này rút những đơn vị chủ lực ra khỏi Syria kể từ ngày hôm nay (15/3).

Theo Tổng thống Nga Putin, ở thời điểm này những nhiệm vụ chính của Bộ Quốc phòng Nga tại Syria về cơ bản đã hoàn thành.

Được biết, cùng với việc rút quân, ông Putin còn kêu gọi Bộ Ngoại giao Nga nỗ lực tiến tới một giải pháp hòa bình ở Syria.

Giữa lúc cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva đang diễn ra nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Syria, quyết định của Moscow được cho là sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình tại đây.

Trong ngày hôm nay, quân nhân Nga đang chuẩn bị cho các chuyến bay đường dài trở về căn cứ không quân ở Liên bang Nga, mang theo các thiết bị quân sự. Tuy nhiên, hai căn cứ của Nga tại Syria là cảng Tartus và sân bay Hmeymim sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, đồng thời một lực lượng quân sự Nga sẽ ở lại đây theo dõi việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước