VTVCab từng bị xâm phạm bản quyền Champions League 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/06/2018 14:54 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017, VTVCab đã mua được bản quyền Champions League 2017 nhưng sau đó bị xâm phạm bản quyền. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới việc VTVCab bị tước quyền phát sóng.

Về nguyên tắc, khi bán bản quyền cho bất kỳ đơn vị nào, đơn vị đó ngoài việc kinh doanh (phải trả tiền để mua bản quyền phát sóng) cũng phải có trách nhiệm bảo vệ bản quyền.

Nếu ai đó vẫn nghĩ rằng "làm gì đến nỗi thế, cùng dùng chung, xài ké tí có sao đâu", xin hãy nghe lại lời xin lỗi sau đây, cách đây đúng 1 năm:

Đó là câu chuyện vào những vòng đấu cuối của Champions League 2017. Ai mê xem bóng đá chắc chắn còn nhớ, vào đêm trước khi trận chung kết giữa hai câu lạc bộ Real Madrid và Juventus diễn ra, điều người ta quan tâm nhất không phải chuyện thắng thua của hai đội bóng này mà là làm thế nào để xem được trận đấu khi VTVCab đã bị tước quyền phát sóng vì lỗi vi phạm bản quyền của các đơn vị khác.

Những bài viết như "Xem trực tiếp chung kết C1 ở đâu" hay "Người Việt nháo nhào tìm cách xem lậu" khi đó được truyền tay nhau nhiều nhất.

Dĩ nhiên, VTVCab sau đó cũng đã đi gặp các cơ quan chức năng và đơn vị vi phạm để truy cứu trách nhiệm. Tuy nhiên, điều đó để làm gì nữa khi thiệt hại đầu tiên đã rơi vào người hâm mộ. Nhưng cũng đừng quên, chính người hâm mộ chúng ta cũng là người dễ tặc lưỡi mà vi phạm nhất.

Những ngày qua, câu chuyện bản quyền phát sóng World Cup 2018 đã phần nào phá vỡ sự yêu thương nhau trong làng báo nhưng vì thế, khi đã có được rồi, chuyện sử dụng như thế nào cũng cần lưu ý.

World Cup 2018: Yêu cầu về bản quyền với các đơn vị thứ 3 khai thácWorld Cup 2018: Yêu cầu về bản quyền với các đơn vị thứ 3 khai thácWorld Cup 2018: Cần tôn trọng bản quyền nếu không muốn vui nửa chừngWorld Cup 2018: Cần tôn trọng bản quyền nếu không muốn vui nửa chừngBản quyền truyền hình World Cup  - 'Món hời' hay 'món nợ'?Bản quyền truyền hình World Cup - "Món hời" hay "món nợ"?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước