Vụ cháy Rạng Đông: Gần 1.500 người đi xét nghiệm thủy ngân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/09/2019 12:02 GMT+7

Bệnh nhân đến khám và xét nghiệm theo dõi nhiễm độc thủy ngân.

VTV.vn - Không chỉ hàng trăm hộ gia đình phải đi sơ tán, suốt 2 tuần qua, đã có tới gần 1.500 người phải đến các cơ sở y tế để khám sàng lọc trước nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân.

Sở Y tế Hà Nội cho biết thông tin trên. Theo Sở Y tế TP Hà Nội, tính đến 17h ngày 10/9, đã có 1.442 người dân ở gần khu vực nhà kho bị cháy của Công ty Rạng Đông đến khám tại 2 Trạm Y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung (trong đó riêng ngày 10/9 có 286 người tới khám).

Phần lớn người đến khám đều thuộc phường Hạ Đình, địa bàn lân cận với nhà kho bị cháy. Trong số này đã có 599 người được các chuyên gia y tế giới thiệu lên các bệnh viện tuyến trên làm xét nghiệm máu, theo dõi nhiễm độc thủy ngân. 1/3 trong số bệnh nhân này xuất hiện những triệu chứng ban đầu như: ho, khó thở.

Trong hôm nay (11/9), Khoa Chống độc bệnh viện Bạch Mai sẽ trả kết quả xét nghiệm cho đợt bệnh nhân đến khám đầu tiên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương tẩy độc môi trường, di dời nhà máy Rạng Đông Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương tẩy độc môi trường, di dời nhà máy Rạng Đông

VTV.vn - Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành... thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại nhà máy Rạng Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước