Vụ chôn lấp chất thải của Formosa tại Hà Tĩnh: Bộ TN&MT tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 11:41 GMT+7

Cơ quan chức năng phát hiện khoảng 100 tấn chất thải của Formosa chôn lấp trái phép. (Ảnh: zing.vn)

VTV.vn - Bộ TN&MT cho biết sẽ làm rõ vụ việc Công ty TNHH gang thép Hưng Thịnh Formosa chôn lấp hàng tấn chất thải trong rừng tràm ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Tiếp tục xử lý vụ việc phát hiện lượng lớn chất thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Thịnh Formosa chôn lấp trong rừng tràm ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, hôm nay (14/7), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức vào cuộc.

Được biết, trong ngày hôm nay, Bộ sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm độc lập và xác định chính xác khối lượng bùn thải tại khu vực chôn lấp.

Mặc dù lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm độc tố trong bùn thải của Formosa, nhưng theo cơ quan chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cần thiết phải lấy thêm mẫu để kiểm nghiệm độc lập, phục vụ công tác đối chiếu, kiểm tra chéo, bảo đảm tính khách quan, chính xác.

Theo các tài liệu do Formosa và Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh báo cáo, lượng chất thải mà hai bên đã tiến hành vận chuyển từ khi ký hợp đồng là 267 tấn. Trong khi theo tính toán ban đầu của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, lượng chất thải chôn lấp trong trang trại thuộc địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh hiện chỉ khoảng 100 tấn. Bộ Tài nguyên Môi trường sẽ làm rõ xem tất cả lượng chất thải mà Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh đã vận chuyển cho Formosa có thực sự đã chôn lấp tại đây hay còn nơi nào khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước