Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Số lượng sẽ còn lớn hơn ước tính

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/07/2016 09:30 GMT+7

VTV.vn - Hiện cơ quan chức năng đang xác định xem số lượng chất thải được chôn lấp trái phép của Formosa có phải chất thải nguy hại hay không khi số lượng này lớn hơn ước tính.

Liên quan tới việc hàng trăm tấn chất thải của Formosa được chôn lấp trái quy định tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, theo tìm hiểu mới nhất của phóng viên VTV, từ tháng 4/2016 đến trước thời điểm bị phát hiện, lượng chất thải mà Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh đã vận chuyển từ Formosa là hơn 267 tấn, trong đó bùn thải công nghiệp là gần 190 tấn.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chịu trách nhiệm xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn lại cho biết chưa hề có bất cứ một hợp đồng nào được ký kết với Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh. Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh là đơn vị không đủ năng lực xử lý chất thải công nghiệp nhưng vẫn được ký hợp đồng với Formosa và số lượng chất thải chôn lấp tại khu vực trang trại sẽ còn lớn hơn ước tính. Hiện cơ quan chức năng đang xác định xem đây có phải chất thải nguy hại hay không.

Có hay không yếu tố độc hại nguy hiểm trong bùn thải sẽ còn phải chờ kết quả phân tích, nhưng đến thời điểm hiện tại đã có thể khẳng định việc tự ý ký hợp đồng thu gom vận chuyển xử lý một lượng lớn bùn thải công nghiệp từ Nhà máy Formosa của Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh là hoàn toàn sai phạm.

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh. Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

Việc tự ý ký hợp đồng thu gom chất thải của Formosa là hoàn toàn sai phạm Việc tự ý ký hợp đồng thu gom chất thải của Formosa là hoàn toàn sai phạm

VTV.vn - Đây là khẳng định của ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước