Vụ mất 245 tỷ đồng ở Eximbank: Bà Bình nhận tạm ứng 93 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/06/2018 19:41 GMT+7

VTV.vn - Eximbank đã đạt được thỏa thuận về việc tạm ứng bước đầu số tiền 93 tỷ đồng cho khách hàng Chu Thị Bình - người đã bị mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, Eximbank sẽ thỏa thuận tiếp và sẽ thanh toán tối đa 152 tỷ đồng còn lại cho bà Chu Thị Bình.

Việc thỏa thuận giữa bà Bình và Eximbank độc lập với quá trình điều tra của các cơ quan tố tụng. Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan tố tụng, hai bên sẽ thỏa thuận nốt về các trách nhiệm tài chính còn lại.

Trước đó, bà Bình là khách hàng VIP đã gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM. 245 tỷ đồng tiết kiệm đã bị Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó giám đốc EximBank chi nhánh TP.HCM, chiếm đoạt. Từ cuối tháng 2/2017, bà Bình phát hiện bị mất tiền và đã nhiều lần làm việc với ngân hàng nhưng đến nay mới tìm được tiếng nói chung.

Eximbank phải đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền Eximbank phải đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền

VTV.vn - Ông Nguyễn Hoàng Minh, PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, đã yêu cầu Eximbank đảm bảo quyền lợi chính đáng của người gửi tiền tại nhà băng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước