Vụ nước mắm nhiễm Asen: Vinastas có thể sẽ bị kiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 19:59 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam đã ra tuyên bố chung khẳng định chất lượng nước mắm truyền thống, đồng thời cân nhắc việc kiện Vinastas.

Sau kết luận của Bộ Y tế "Thông tin nước mắm nhiễm thạch tín (Asen) ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng là không chính xác", sáng nay (24/10), Hiệp hội lương thực thực phẩm TP.HCM, phối hợp cùng các hiệp hội nước mắm Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, cùng Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, đã ra tuyên bố chung: Khẳng định chất lượng nước mắm truyền thống, đồng thời cân nhắc việc kiện Hội Tiêu chuẩn - Bảo vệ Người Tiêu dùng Việt Nam Vinastas về những thiệt hại.

Nhiều doanh nghiệp nước mắm khá bức xúc bởi những thiệt hại cả trước và sau khi thông tin được đính chính. Có ý kiến cho rằng, với những người thường xuyên tiếp cận internet thì có thể đọc kịp thông tin chính xác, nhưng với người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa, cập nhật thông tin chậm, gây tâm lý hoang mang, e ngại với nước mắm truyền thống.

Nhiều doanh nghiệp cảm thấy hài lòng với cách xử lý của cơ quan chức năng, nhưng một số doanh nghiệp cho rằng, nên kiện Vinastas vì những thiệt hại.

Cũng trong sáng nay, Bộ Công Thương đã lập đoàn kiểm tra hoạt động của Hội Tiêu chuẩn - Bảo vệ Người Tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ xác định rõ việc Hội này nhận tài trợ từ doanh nghiệp hoặc tổ chức kỹ thuật, khoa học nào để tiến hành các hoạt động khảo sát trong thời gian vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước