Vụ việc đau chân trái... mổ chân phải "nóng" trong tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 14:57 GMT+7

VTV.vn - Chân trái bệnh nhân Trần Văn Thảo bị liệt dây thần kinh chày trước, nhưng thay vì phẫu thuật điều trị chân trái, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức lại mổ nhầm thành chân phải.

Trong tuần qua (17-23/7) có rất nhiều sự kiện trong nước nổi bật, thu hút sự quan tâm của dư luận, trong số đó là vụ việc mổ nhầm chân cho bệnh nhân. Cụ thể, chân trái của bệnh nhân Trần Văn Thảo bị liệt dây thần kinh chày trước, nhưng thay vì phẫu thuật điều trị chân trái cho bệnh nhân này, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức lại mổ nhầm thành chân phải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện cũng như ê kíp thực hiện ca phẫu thuật đã nhận sai sót và xin lỗi người bệnh và gia đình.

Ngoài ra, một vụ việc khác trong tuần qua cũng gây hoang mang trong dư luận khi tại chợ Hải Bối, Long Biên, phần lớn các khâu kiểm soát đều bị bỏ qua.

Cụ thể, từ kiểm tra nguồn gốc gia cầm, tham khám trước khi giết mổ, đến nhắc nhở, xử lý khu vực giết mổ mất vệ sinh đều bị bỏ qua, chỉ có việc đóng dấu “Kiểm soát giết mổ” và thu tiền là luôn được duy trì. Gà vịt cứ bày lên là đóng dấu, theo yêu cầu của tiểu thương, nhưng đóng con nào thì mất tiền con đấy. Phiếu kiểm dịch chỉ ghi 3.000 đồng nhưng phí lại là 30.000 đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước