Vũng Tàu: Nhiễm nước thải công nghiệp, cá chết hàng loạt

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 19:34 GMT+7

Hiện nay, tại cụm công nghiệp xã Tân Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều công ty vẫn lén lút xả nước thải ra môi trường khiến cho hàng nghìn hộ dân nuôi thủy sản vô cùng bức xúc.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng hôm qua (22/1), tại cống số 6, trên địa bàn xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tại đây hiện có 23 nhà máy đang hoạt động. Và theo người dân, tình trạng xả nước thải chưa qua xử lý của các nhà máy đã diễn ra trong thời gian dài. Người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị với cơ quan chức năng, nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo lãnh đạo xã Tân Hải, mặc dù các công ty có quy trình xử lý nước thải, tuy nhiên tại cụm công nghiệp vẫn có tình trạng một số công ty lén lút xả nước thải chưa qua xử lý qua môi trường, và điều này rất khó để phát hiện.

Được biết, sau nhiều lần kiến nghị, tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được cải thiện. Song trong lúc chờ đợi cơ quan chức năng giải quyết ô nhiễm, mỗi ngày, các hộ dân nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và vẫn phải ngậm ngùi với tình trạng cá chết hàng loạt. Và câu chuyện người dân bị phá sản, phải treo bè, bỏ hoang hiện nay đang ngày càng phổ biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước