Xe bus nhanh Hà Nội quá tải vào giờ cao điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/09/2017 15:05 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở GTVT Hà Nội, vào giờ cao điểm, tuyến bus nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa đã xảy ra tình trạng quá tải, nhiều chuyến chở từ 105 - 107 hành khách.

Với người dân thủ đô, đến thời điểm hiện tại, xe bus nhanh BRT đã đi vào hoạt động được 8 tháng và cũng dần trở thành một phương tiện giao thông quen thuộc.

Ghi nhận trên tuyến bus nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa vào khoảng 10h, số lượng hành khách trên xe không quá đông, thậm chí xuất hiện nhiều ghế trống. Bởi thời điểm này không phải là giờ cao điểm. Tuy nhiên, theo Sở GTVT, vào giờ cao điểm, tuyến bus nhanh này đã xảy ra tình trạng quá tải, nhiều chuyến chở từ 105 - 107 hành khách, nghĩa là quá tải 20% so với quy định.

Dù đã được bố trí làn riêng, nhưng tình trạng các phương tiện khác lấn làn xe bus nhanh vẫn diễn ra phổ biến.

Qua hơn 8 tháng vận hành, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, dịch vụ của tuyến bus nhanh được hành khách đánh giá có độ tin cậy cao. Hành khách vận chuyển trên tuyến ổn định với bình quân hơn 13.000 hành khách/ngày. Sản lượng hành khách của BRT thuộc nhóm cao so với các tuyến bus thường.

Xe bus nhanh BRT bị đánh giá có nguy cơ gây ùn tắc Xe bus nhanh BRT bị đánh giá có nguy cơ gây ùn tắc

VTV.vn - Theo báo cáo Kiểm toán 2016, Kiểm toán Nhà nước cho biết hệ thống BRT vận hành vào cuối năm 2016 khó đáp ứng được mục tiêu là giảm ùn tắc giao thông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước