Xóm chạy thận sau lệnh cách ly Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/03/2020 21:59 GMT+7

VTV.vn - Nơi đây vốn thường ngày đông đúc thì nay vắng bóng hẳn. 131 bệnh nhân ở ở đây cũng không dám đi đâu xa hơn vị trí khoảng sân ở đầu ngõ.

Những ngày qua, bà con ở xóm chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đều lo lắng về bệnh dịch ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài việc cuộc sống sinh hoạt gặp khó khăn thì ai cũng lo cho sức khỏe của mình, nhất là trong khi tình hình dịch vẫn còn phức tạp. Trước đó, quận Hai Bà Trưng đã lập chốt để bệnh nhân chạy thận hạn chế đi lại, yêu cầu mọi người trong xóm không đi ra ngoài

Trong số hơn 131 người dân ở xóm chạy thận, có nhiều bệnh nhân chỉ có một mình xoay xở. Cuộc sống hàng ngày vất vả, nay trong mùa dịch lại càng vất vả hơn. Bình thường sau khi đi chạy thận, các bệnh nhân có thể làm thêm nhiều công việc khác để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, tất cả đều chấp hành nghiêm quy định hạn chế đi lại vì hơn ai hết, họ hiểu rằng, đó là giữ gìn cho cộng đồng và cũng là giữ gìn cho chính mình.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, hiện có khoảng 500 bệnh nhân đang chạy thận tại đây. Bệnh viện đã thiết lập lối đi riêng để đón bệnh nhân, sau đó đưa theo lối riêng đến nơi điều trị, đồng thời được phát thẻ để tiện quản lý. Hiện tất cả bệnh nhân ở xóm đều đã được xét nghiệm lần 1 với virus Sar-Cov-2 và sẽ có kết quả trong thời gian gần nhất.

Trong thời gian các bệnh nhân chạy thận bị hạn chế đi lại, quận Hai Bà Trưng hỗ trợ mỗi người 10 kg gạo, mỗi gia đình 1 triệu đồng. Quận cũng ký hợp đồng với siêu thị cung cấp hàng hoá thiết yếu hai ngày một lần cho người trong xóm chạy thận.

Ngõ nhỏ nay vắng hơn, cuộc sống sinh hoạt nay cũng khó khăn hơn nhưng cũng vì thế mà ở xóm chạy thận này, người ta ấm áp hơn và lạc quan hơn vì sự quan tâm, động viên cùng vượt qua dịch bệnh.

Dập bằng được ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai Dập bằng được ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp nhận bệnh nhân nguy kịch Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp nhận bệnh nhân nguy kịch “Đóng cửa” BV Bạch Mai, các bệnh nhân nặng được điều trị thế nào? “Đóng cửa” BV Bạch Mai, các bệnh nhân nặng được điều trị thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước