Xoong nồi nhôm giá rẻ làm từ vật liệu gì?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/09/2017 16:46 GMT+7

VTV.vn - Xoong nồi nhôm giá rẻ bán trên thị trường thực chất được làm từ nhôm phế liệu tái chế và không đảm bảo chất lượng.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV24, trong các xưởng sản xuất tại thôn Bình Yên, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, nhôm phế liệu gồm vỏ lon bia, xoong nồi cũ, dây điện, phụ tùng máy móc, vành xe hỏng, khung nhôm kính... được thu mua ở khắp nơi rồi tập kết về xưởng chờ tái chế.

Sau khi nấu chảy, phôi nhôm hoàn thiện được máy cán kéo thành sản phẩm dùng để đun nấu như nồi, xoong. Tuy nhiên, nồi xoong sau khi nấu xong thường có màu đen xỉn vì lẫn nhiều tạp chất.

Để tẩy trắng và tạo màu sáng bóng, xoong nồi được tráng qua 3 loại hóa chất khác nhau gồm sút, crom và axit. Chỉ trong vòng 5 phút đã có hàng trăm nồi xoong làm từ nhôm tái chế được chao qua các nồi đựng hóa chất.

Từ các lò tái chế nhôm, xoong nồi giá rẻ được các thương lái vận chuyển tiêu thụ khắp các tỉnh thành. Tất cả những sản phẩm tái chế này đều không có nhãn mác, xuất xứ và công bố chất lượng theo quy định.

Những nguy hại không ngờ khi dùng nồi nhôm 'siêu rẻ' Những nguy hại không ngờ khi dùng nồi nhôm "siêu rẻ" Tái chế đồ gia dụng tại Nhật Bản Tái chế đồ gia dụng tại Nhật Bản Quảng Nam: Xử lý cơ sở ép nhựa phế liệu chôn chất thải trái phép Quảng Nam: Xử lý cơ sở ép nhựa phế liệu chôn chất thải trái phép

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước