Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho những bữa ăn siêu rẻ, phục vụ hàng ngàn người luôn là bài toán khó tại các Khu công nghiệp. Và thay vì phó mặc cho các doanh nghiệp bên ngoài, nhiều công ty ở các khu công nghiệp hiện nay có xu hướng tự đầu tư bếp ăn, thuê nhân viên về nấu tại chỗ để đảm bảo vệ sinh.
Việc tự nấu ăn có thể mất vốn ban đầu lớn do mua sắm thiết bị nhưng về lâu dài lại giải được bài toán này, nên đang trở thành xu hướng ở nhiều doanh nghiệp.
Tương tự như tại các Khu công nghiệp ở Bình Dương, tại TP.HCM, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết, hiện có gần 1.200 doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp. Đa phần hỗ trợ tiền cơm hoặc mua suất ăn từ bên ngoài cho công nhân. Nhưng hiện đã có 217 đơn vị tự nấu ăn, tất cả trong số này đều đã ký cam kết An toàn thực phẩm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!