Xử phạt 2 phương tiện sau khi tiến hành kiểm tra khí thải tại TP.HCM

Nguyễn Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 20:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sau một tháng tiến hành kiểm tra khí thải các phương tiện vận tải trên địa bàn, ngành chức năng TP.HCM chỉ phát hiện và xử phạt hai phương tiện với số tiền 700.000 đồng.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 36 phương tiện là ô tô tải, xe khách, xe bus tại bến xe Miền Tây và bến xe Ngã tư Ga, phát hiện và xử lý hai vụ vi phạm về khí thải. Đơn vị này cho biết, đợt kiểm tra trên đã góp phần nâng cao về nhận thức, trách nhiệm của chủ xe và tài xế trong việc giữ gìn, bảo dưỡng xe, tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm an toàn sinh mạng con người, tài sản và môi trường. 

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia môi trường, với mức độ ô nhiễm như hiện nay, việc cả tháng chỉ phát hiện hai phương tiện là quá ít, rất khó để đưa ra đánh giá tổng thể về mức độ ô nhiễm do các phương tiện giao thông gây ra. Do đó, thành phố cần phải tìm ra những bất cập trong việc kiểm tra để tìm giải pháp phù hợp hơn trong kiểm soát khí thải các phương tiện


Kiểm tra khí thải xe khách, xe bus và xe tải Kiểm tra khí thải xe khách, xe bus và xe tải

VTV.vn - Bắt đầu từ 24/10, Thanh tra sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức các đợt kiểm tra khí thải lưu động đối với xe ô tô còn hạn đăng kiểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước