Xuân biên phòng ấm lòng dân bản

Trung tâm Tin tức VTv24-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:29 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc ngày hội "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản".

Từ 4 năm nay, với những hoạt động thiết thực, chương trình Xuân biên phòng ấm lòng dân bản do Bộ Tư lệnh Biên phòng cùng với Biên phòng các địa phương đã và đang mang đến cho hàng ngàn người dân biên cương những cái Tết ấm no đủ đầy hơn. Năm nay, chương trình được thực hiện tại tỉnh Đắk Lắk, ngoài những hoạt động hỗ trợ người dân ăn Tết, còn có những điều vô cùng bất ngờ.

Có bệnh nhưng không có điều kiện thăm khám thường xuyên là thực tế của rất nhiều bà con đồng bào nơi đây. Với việc khám, cấp phát thuốc miễn phí. Hàng trăm hộ dân đã có mặt và được các bác sĩ biên phòng kiểm tra tận tình.

Những hoạt động mang đầy ý nghĩa văn hóa cũng diễn ra sôi nổi. Việc cùng nhau gói bánh chưng ngày xuân cũng đã trở thành nét truyền thống của quân và dân nơi đây.

Xuân biên phòng năm nay không chỉ đặc biệt với những hoạt động ý nghĩa, nhân văn, mà cả quân và dân còn được tiếp thêm tinh thần khi có sự xuất hiện của vị khách đặc biệt - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, với những hoạt động hòa cùng với người dân thôn bản, khiến bà con ai nấy vô cùng cảm mến, phấn khởi bởi sự gần gũi.

Tiếng cồng chiêng rền vang núi rừng báo hiệu một mùa xuân yêu thương nữa lại về, với những hoạt động thiết thực của bộ đội biên phòng cùng dân như đủ để họ cảm thấy vui hơn, nghĩa tình hơn. Tình người giữa vùng biên cũng nhờ thế mà gắn kết, keo sơn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước