Xung quanh quy định cấm sinh viên nói xấu giảng viên trên mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/11/2018 20:02 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề đặt ra là quy định này được Trường ĐH Tài chính-Marketing TP.HCM xây dựng trên cơ sở nào và ai sẽ là người giám sát và xử lý những sinh viên vi phạm?

Trường ĐH Tài chính-Marketing TP.HCM đã đưa ra quy định nghiêm cấm sử dụng các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, diễn đàn mạng để đăng tin và bình luận không mang tính xây dựng nhà trường. Những nội dung này đang gây ra dư luận trái chiều trong thời gian qua. Vấn đề đặt ra là quy định này được trường xây dựng trên cơ sở nào và ai sẽ là người giám sát, xử lý những sinh viên vi phạm?.

Theo TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cơ sở để đưa ra bộ quy tắc ứng xử, trong đó có điều khoản cấm sinh viên không được nói xấu giảng viên là dựa trên nội dung Thông tư số 10/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, trường cũng đã có nhiều cuộc họp với cán bộ giảng viên và tổ chức các đoàn thể để thống nhất đưa ra nội dung quy chế này.

Đồng quan điểm với các giảng viên, nhiều sinh viên cho rằng, những quy định trong bộ quy tắc ứng xử sẽ giúp giảng viên và sinh viên tăng cường sự tương tác và trao đổi một cách thẳng thắn và cởi mở.

Nhiều ý kiến cho rằng nhà trường nên đẩy mạnh việc truyền thông, trao đổi thêm với sinh viên để giúp các bạn hiểu rõ thêm quy định trên. Qua đó, tiếp thu thêm các ý kiến của sinh viên để hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử sát với thực tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước