Ý kiến về quan điểm "Không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào Ban phụ huynh"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Sau phát ngôn gây sốc không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào Ban phụ huynh, vị phụ huynh đã xin lỗi và thừa nhận phát ngôn đó là không thể chấp nhận được.

Liên quan đến phát ngôn không để cho các gia đình nghèo, khiếm khuyết về hoàn cảnh gia đình tham gia vào Ban phụ huynh được một phụ huynh đưa ra trong cuộc họp tại trường Tiểu học Chu Văn An. Ngay sáng nay (15/11), vị phụ huynh này đã xin lỗi và thừa nhận phát ngôn đó là không thể chấp nhận được.

Trước đó, trong buổi họp phụ huynh, người phụ nữ này cho rằng không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Những người như thế chưa đủ tư cách tham gia ban phụ huynh.

Mặc dù được bầu vào Ban phụ huynh của trường nhưng phát biểu trên đã gây ra nhiều ý kiến phản đối vì cho rằng đây là quan điểm mang tính kỳ thị. Vì không phải gia đình khiếm khuyết là không hạnh phúc, vì đó là sự lựa chọn của mỗi cá nhân.

Các chuyên gia cũng cho rằng quan điểm của vị phụ huynh cũng không phải không có lý, vì cha mẹ đơn thân cần ưu tiên thời gian, công sức, tiền bạc nhiều hơn cho con cái, nên có thể không có đủ thời gian để tham gia vào các hoạt động chung. Thế nhưng việc tham gia vào Hội cha mẹ học sinh là việc hoàn toàn tự nguyện. Thế nên, không quan trọng hoàn cảnh gia đình như thế nào, chỉ cần có thời gian và tâm huyết cho học sinh.

Theo đại diện trường Tiểu học Chu Văn An, ý kiến của vị phụ huynh này không đại diện cho quan điểm của nhà trường.

Trước nhiều ý kiến chỉ trích, người xem cũng cần phải hiểu rõ về bối cảnh và nội dung của cuộc họp. Theo chính giải thích từ vị phụ huynh này, thì những lời đó là do bức xúc về việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, không minh bạch, gây thiệt thòi cho học sinh. Tuy nhiên vì cách diễn đạt không chuẩn nên đã gây hiểu lầm cho dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước