Yên Bái: Chậm trễ khắc phục hậu quả vụ vỡ bể chứa bùn thải quặng sắt

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 18:56 GMT+7

VTV.vn - Việc khắc phục hậu quả sau sự cố vỡ hồ chứa bùn thải tại thôn Lương Thiện và Đoàn Kết, xã Lương Thịnh, Yên Bái vẫn chưa được triển khai, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Sự cố vỡ hồ chứa bùn thải tại thôn Lương Thiện và thôn Đoàn Kết, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái làm vùi lấp 1,6 héc ta lúa, hoa màu của khoảng 30 hộ dân gần 7 tháng qua. Thế nhưng, cho tới nay, việc khắc phục hậu quả sau sự cố vẫn chưa được triển khai, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Bùn thải từ công ty khai thác quặng sắt khiến những mảnh ruộng ở đây trở thành mảnh đất chết không thể trồng được bất cứ cây gì. Theo người dân, vụ trước, công ty đã hỗ trợ từ 2,5 – 3 tạ lúa/sào ruộng bị vùi lấp. Nhưng các hộ vẫn kiên quyết yêu cầu công ty trả lại mặt bằng ruộng như nguyên trạng. Trong khi đó, chủ trương đưa ra của tỉnh lại là thu hồi diện tích đất ruộng này giao cho công ty khai thác quặng làm bãi thải với lý do lượng bùn thải vùi lấp rất lớn, khó có thể khắc phục được.

Hiện doanh nghiệp vi phạm vẫn đang bị đình chỉ hoạt động. Nguyên nhân vụ vỡ bùn thải được xác định là do phía công ty thi công không đảm bảo kỹ thuật và không thường xuyên nạo vét hố bùn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước