Yên Bái: Nỗ lực đưa trẻ em dân tộc thiểu số tới trường

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 15:39 GMT+7

Với lòng nhiệt huyết và những nỗ lực không ngừng, nhiều huyện vùng cao tỉnh Yên Bái đã khắc phục khó khăn, nỗ lực tiếp sức cho trẻ em dân tộc thiểu số được tới trường.

Khó khăn như chính những con đường núi gập ghềnh, trắc trở, việc đưa trẻ em dân tộc thiểu số đến trường lâu nay vẫn gặp không ít gian nan. Tuy nhiên, Yên Bái là một trong những địa phương đã có nhiều nỗ lực, khắc phục được khó khăn để tiếp sức cho trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tới trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Túc Đán, Yên Bái, một lớp học đã có hơn 30 học sinh, chủ yếu là người dân tộc H'Mông và Khơ Mú. Giáo viên tại đây luôn cố gắng tìm hiểu về phong tục tập quán của từng dân tộc để có thể dạy học và chăm lo cho các em một cách hợp lý.

Với những lớp học vùng cao, rào cản ngôn ngữ cũng luôn là trở ngại lớn trong việc vận động các em đến trường bởi có rất nhiều em khi đủ tuổi đến trường mới bắt đầu học tiếng phổ thông. Để khắc phục khó khăn trong việc truyền tải kiến thức cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường đã đăng ký với trung tâm giáo dục thường xuyên mở lớp học tiếng H'Mông cho các thầy, cô giáo.

Bên cạnh đó, nhà trường cùng chính quyền địa phương còn xây những khu nhà bán trú để các em có thể ở lại trường sau chặng đường đầy nhọc nhằn, vất vả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước