Khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo vùng cao Điện Biên

Về quê-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 10:37 GMT+7

Các bác sĩ BV Trẻ em Hải Phòng phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Bắc vừa thực hiện triển khai việc khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em vùng cao hai xã Hừa Ngài và Ma Thì Hồ (Điện Biên).

Hừa Ngài và Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên là hai xã vùng sâu, vùng xa có địa hình hiểm trở phức tạp, giao thông đi lại rất khó khăn. Đây cũng chính là điểm bất lợi cho các dịch vụ y tế khi từ trung tâm xã Hừa Ngài ra đến huyện phải mất 70km. Trong khi đó, năng lực chuyên môn cũng như trang thiết bị của các trạm xá xã còn nghèo nàn, thô sơ.

Nằm trong khuôn khổ việc thực hiện hỗ trợ giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc năm 2014, mới đây, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức đợt I năm 2014 khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại hai xã Hừa Ngài và Ma Thì Hồ. Tổng số trẻ được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đợt này lên tới 400 trẻ ở độ tuổi dưới 15 của cả hai xã. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong việc triển khai Nghị quyết 30A của Chính phủ trong hợp phần y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước