Chuyện nhà nông với nông nghiệp: Làm giàu trên vùng cát trắng

PV (Chuyện nhà nông với nông nghiệp)-Thứ ba, ngày 24/04/2018 10:43 GMT+7

VTV.vn - Gặp gỡ những hộ nông dân làm giàu từ trang trại tổng hợp trên vùng đất cát tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa thiên Huế.

Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa thiên Huế là một vùng cát nội đồng, úng ngập về mùa mưa, khô hạn về mùa nắng. Từ hơn 10 năm trước, người nông dân đã làm kinh tế vô cùng khó khăn chật vật do đại bộ phận là đất cát trắng nghèo dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, sau nhiều năm chuyển đổi mô hình sang sản xuất mới, đời sống của bà con nơi đây đã dần khấm khá hơn. Người nông dân Quảng Điền đang từng ngày làm giàu trên chính mảnh đất của mình. 

Họ đã đầu tư trang thiết bị hiện đại cho việc nuôi lợn, gà. Áp dụng kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, tạo môi trường trong lành và giảm tải dịch bệnh cho vật nuôi. Bên cạnh đó, nhiều hộ nông dân cũng đang thực hiện sản xuất lúa hữu cơ mang lại giá trị kinh tế cao.

Chuyện nhà nông với nông nghiệp: Những chủ trang trại dám nghĩ dám làm Chuyện nhà nông với nông nghiệp: Những chủ trang trại dám nghĩ dám làm

VTV.vn - Thực tế ở các địa phương, nhiều mô hình hiệu quả đã chứng tỏ sự năng động, dám nghĩ dám làm của những chủ trang trại trước những yêu cầu mới ngày càng cao của thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước