Chuyện nhà nông với nông nghiệp: Phát triển cây cam ở Khe Mây

Trung tâm Phim tài liệu phóng sự-Thứ sáu, ngày 02/11/2018 15:20 GMT+7

VTV.vn - Nhờ việc phát triển cây cam Khe Mây, người nông dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có thể tin tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Trước đây, xã Hương Đô được xem là "chảo lửa, túi mưa" - nơi phải chịu sự khắc nghiệt thường xuyên của thời tiết. Vào mùa mưa, nhiều thôn trong xã ngập sâu tới 3m nước, còn mùa gió Lào tháng 6, tháng 7 thổi qua khiến con người, đất đai ở đây cũng khô cạn, xác xơ. Chính vì vậy, người dân và chính quyền nơi đây luôn trăn trở để tìm ra loại cây trồng phù hợp.

Từ khi trồng giống cam vào vùng đất đồi của Khe Mây, xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cuộc sống của người dân nơi đây đã có nhiều đổi thay. Cây cam đã trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập ổn định cho nông dân vùng núi Khe Mây. Thương hiệu cam Khe Mây được nhiều người tiêu dùng biết đến nhờ tép quả mọng, vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng.

Phát triển cây cam theo hướng hữu cơ, bền vững đang là hướng đi đúng đắn mang lại những thay đổi lớn lao cho vùng đất Khe Mây nghèo khó trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước