Diện tích cây có múi ở địa bàn Hòa Bình ngày càng tăng, bước đầu hình thành những vùng sản xuất mang tính hàng hóa, góp phần nâng cao giá trị, sản lượng thu hoạch trên một đơn vị canh tác. Tỉnh Hòa Bình cũng lên kế hoạch, định hướng phát triển sản phẩm cây có múi bền vững. Dự kiến đến năm 2020, sản lượng cây có múi đạt trên 166 nghìn tấn.
Trong đó, cam Cao Phong và bưởi Tân Lạc đang được khách hàng rất ưa chuộng. Hiện nay hai loại quả này đang được tiêu thụ tốt do nhu cầu thị trường ngày càng tăng. Tuy nhiên, về lâu dài cây cam cần có giải pháp thúc đẩy chế biến tại chỗ cũng như tìm hướng xuất khẩu, tránh trường hợp phát triển nhiều sẽ gây bão hòa, cung nhiều hơn cầu gây khó khăn cho tiêu thụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!