Về Sa Đéc, trải nghiệm sắc xuân miệt vườn

Lan Anh, Nhật DiCập nhật 09:28 ngày 26/01/2021

VTV.vn - Trong những ngày cuối năm này, mời quý vị cùng ghé thăm một nơi được mệnh danh là thủ phủ, là “vương quốc” hoa kiểng ở Miền Tây.

Làng hoa Sa Đéc hiện có hơn 2.500 chủng loại hoa kiểng. Mỗi năm tại đây đều có những nhà vườn tiên phong tìm kiếm, lai tạo thêm nhiều giống hoa mới.

Về Sa Đéc, trải nghiệm sắc xuân miệt vườn - Ảnh 1.

Riêng năm nay, người làng hoa chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa đẹp, cung ứng đi các nơi. Đây không chỉ là dịp khởi động lại thị trường bán mua sau mùa dịch COVID-19, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh của một thành phố hoa đồng bằng đến với du khách trong và ngoài nước.

Trong Tuần lễ văn hóa – du lịch Đồng Tháp 2021 rất nhiều hoạt động đang diễn ra như: Triển lãm ảnh đẹp theo chủ đề, lễ hội bột, cuộc thi ảnh đẹp Sa Đéc chụp bằng điện thoại di động, biểu diễn nghệ thuật đường phố, lễ hội hoa Sa Đéc, hội thi thuyền hoa đẹp, hội thi trang trí cổng, hàng rào đẹp. Đặc biệt, còn có hoạt động tôn vinh, tri ân các nghệ nhân có đóng góp cho làng hoa….

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nha Trang lần đầu tiên đưa xe buýt 2 tầng phục vụ miễn phí du khách và người dân

VTV.vn - Lần đầu tiên, Nha Trang sẽ có một xe buýt 2 tầng chạy dọc cung đường ven bờ biển để phục vụ miễn phí nhu cầu đi lại, tham quan thành phố của người dân và du khách.