Bến Tre rộn ràng vào mùa hoa kiểng Tết

Quỳnh Mai (VTV9)Cập nhật 13:01 ngày 12/01/2020

VTV.vn - Là 1 trong những thủ phủ của cây cảnh, hoa kiểng Tết tại khu vực phía Nam, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, lúc này đã ngập tràn không khí Tết.

Dù chỉ mới xuất hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây, thế nhưng giống hoa giấy với tên gọi dễ thương – cẩm thạch tím đã nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của người tiêu dùng, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới. Không chỉ bởi màu sắc mới lạ, bắt mắt, người tiêu dùng còn thích thú bởi tính năng siêu bông, siêu bền của loại hoa này.

Sở dĩ được gọi là siêu bông, siêu bền, bởi giống cẩm thạch tím này có thể ra hoa được quanh năm và thời gian hoa tươi để chưng cũng kéo dài khá lâu, có thể gấp đôi thời gian so với giống hoa giấy truyền thống.

Không chỉ cẩm thạch tím, các giống hoa giấy truyền thống cũng được nhiều hộ nông dân Chợ Lách Bến Tre cho biết đã bán "cháy hàng". Thậm chí như trang trại của gia đình anh Vinh, mặc dù đã số lượng hoa giấy lên gần như gấp đôi so với năm ngoái, nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

Với sản lượng hơn 2 triệu cây hoa kiểng phục vụ Tết, từ cây hoa giấy đến những loại hoa đặc trưng như mào gà, mào gà đuôi phụng, cúc mâm xôi, cúc hà lan..., không khí chuẩn bị Tết tại huyện chợ Lách, tỉnh Bến Tre đang rộn ràng hơn bao giờ hết.

Cuối năm 2019 đầu năm 2020, tình hình hạn mặn tại tỉnh Bến Tre diễn ra, gây đôi chút trở ngại, khó khăn cho bà con trồng hoa. Nhưng nhờ sự sáng tạo, chủ động ứng biến kịp thời của các hộ nông dân, đến thời điểm hiện tại, sản lượng hoa kiểng Tết của địa phương này vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều, vẫn đáp ứng được kịp thời nhu cầu của thị trường Tết Nguyên Đán./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!