10 tính năng thú vị trên iOS 10 chưa được Apple nhắc tới

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:01 GMT+7

iOS 10 mang theo hàng chục tính năng mới trên chiếc iPhone

VTV.vn - iOS 10 ra mắt sự kiện WWDC 2016 với nhiều tính năng ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tính năng thú vị khác trên iOS 10 mà ít người biết hoặc chưa được Apple nhắc tới.

1. Tùy chọn xóa toàn bộ thông báo trong Notification Center

Trước đây, người dùng không thể bỏ qua toàn bộ các thông báo trong Notification Center. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 10, người dùng có thể dễ dàng thực hiện điều này chỉ với một nút bấm.

2. Tùy chọn tắt toàn bộ tab trên Safari

Tương tự như tính năng tắt toàn bộ thông báo, iSO 10 cũng cung cấp tùy chọn tắt toàn bộ tab trên trình duyệt Safari. Chỉ cần nhấn và giữ ở phần chuyển tab phía dưới bên phải giao diện Safari trên màn hình, tùy chọn tắt toàn bộ các tab đang mở chỉ trong một nút bấm sẽ hiện ra.

3. Công cụ tìm kiếm đã chuyển sang Notification Center

Trên iOS 10, công cụ tìm kiếm Search đã trở về đúng vị trí mà công cụ này thuộc về tại Notification Center.

4. Nút Back To mới

Nút Back To hiển thị trên thanh trạng thái trên iOS 10 trông nhỏ gọn hơn. Trong khi đó, mũi tên quay lại (Back Arrow) đã được làm đậm hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thấy biểu tượng kết nối Wi-Fi và tín hiệu mạng xuất hiện khi nút Back To hiển thị.

5. Giao diện quảng cáo mới trên App Store

Apple đã giới thiệu một phương pháp mới giúp các nhà phát triển có thể giữ vững chỗ đứng cho sản phẩm của mình trong số hơn 2 triệu ứng dụng trên App Store, đó chính là cách mua các không gian dành cho quảng cáo trên cửa hàng khi người dùng tìm kiếm một cụm từ đặc biệt. Trên phiên bản iOS 9, người dùng khó có thể phân biệt quảng cáo và ứng dụng trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 10, App Store đã phân tách rõ hai phần bằng cách bổ sung phần khung nền màu xanh cho quảng cáo kèm theo tag “Ad” bên dưới tên ứng dụng.

6. Bổ sung tùy chọn tránh điểm thu phí và đường cao tốc trên bản đồ

Ứng dụng Apple Maps trên iOS 10 cho phép người dùng loại bỏ các tuyến đường có trạm thu phí hoặc đường cao tốc trên lộ trình di chuyển. Ngoài ra, ứng dụng trên nền tảng mới sẽ hiển thị thêm thời tiết ở điểm đến tại thời điểm đó.

7. Bộ lọc email nhanh

Nhấn vào biểu tượng lọc email ở góc dưới bên trái trong hộp thư đến của ứng dụng Mail, người dùng sẽ có thêm nhiều tùy chọn lọc như các thư đã đọc, các thư đánh dấu quan trọng, thư theo địa chỉ gửi, thư với tệp đính kèm…

8. Điều chỉnh độ sáng của đèn pin bằng 3D Touch

Trên phiên bản iOS 10, khi sử dụng tính năng 3D Touch trên biểu tượng đèn pin trong Control Center, người dùng sẽ được cung cấp 3 tùy chọn điều chỉnh độ sáng của đèn flash LED ở mặt sau iPhone.

9. Nhập ghi chú viết tay có sẵn trên chat box

Với iMessage trên iOS 10, Apple mang tới người dùng tùy chọn sử dụng chữ viết tay khi chat với bạn bè. Người dùng cũng có thể vẽ trên các bản hiển thị chữ viết tay để gửi tới bạn bè và người thân những hình thù ngộ nghĩnh. Ứng dụng cũng cung cấp một số mẫu viết tay có sẵn cho người dùng tham khảo và sử dụng.

10. Bổ sung tùy chọn gửi thông báo đã đọc đối với từng cá nhân trên iMessage

Phiên bản iMessage trên nền tảng iOS 10 giờ đây đã cho phép người dùng lựa chọn gửi thông báo đã đọc (Send Read Receipts) đến từng người và mọi người chat cùng. Người dùng có thể lựa chọn bật hoặc tắt tính năng này và tùy chọn sẽ không thay đổi trừ khi người dùng thiết lập lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước