WWDC 2016: cập nhật tvOS, ra mắt watchOS 3, macOS, iOS 10, thêm ứng dụng viết code trên iPad

P.L-Thứ hai, ngày 13/06/2016 20:00 GMT+7

WWDC 2016 diễn ra từ ngày 13/6 - 17/6

VTV.vn - WWDC 2016 sẽ chính thức bắt đầu với buổi lễ giới thiệu diễn ra vào lúc 00h00 ngày 14/6 theo giờ Việt Nam tại khán phòng Bill Graham Civic Auditorium.

Đến hẹn lại lên, Worldwide Developers Conference 2016 (WWDC 2016) - một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của Apple dành cho các lập trình viên sẽ chính thức diễn ra trong vài giờ nữa khán phòng Bill Graham Civic Auditorium thuộc trung tâm Moscone West ở San Francisco. Tại đây, các lập trình viên sẽ có cơ hội thảo luận về tương lai của những nền tảng mà Apple đã xây dựng trong nhiều năm qua như iOS, OS X, watchOS hay tvOS.

Theo truyền thống, Apple thường ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành iOS và OS X tại sự kiện. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản iOS 10OS X 10.12 nhiều khả năng sẽ được công bố tại WWDC 2016. Ngoài ra, Apple cũng có thể mang tới sự kiện phiên bản mới của watchOS - hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch và tvOS - hệ điều hành dành cho Apple TV.

Một vài tin đồn rằng Apple có thể sẽ giới thiệu mẫu máy tính bảng mới tại sự kiện WWDC 2016. Sản phẩm được dự đoán là MacBook Pro mới hoặc MacBook Air mới. Bên cạnh đó, phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh - Apple Watch 2 cũng có khả năng xuất hiện tại sự kiện.

Tại sự kiện WWDC năm nay, Apple sẽ trao tặng giải thưởng Apple Design Awards dành cho những nhà phát triển có đóng góp ấn tượng nhất của năm. Ngoài ra, Apple cũng sẽ trao 350 suất học bổng cho các sinh viên và thành viên của các tổ chức thuộc cộng đồng giáo dục STEM trên toàn thế giới cùng 150 suất học bổng dành cho các lập trình viên có triển vọng nhưng sở hữu nguồn vốn giới hạn.

VTV News sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Lên trên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước