10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android

Thùy An-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 17:57 GMT+7

VTV.vn- Với smartphone và máy tính bảng, những cuộc điện thoại video call đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người. Vậy trên nền tảng Android, ứng dụng video call nào là tốt nhất?

Trang Android Authority mới đây đã đưa ra 10 ứng dụng video call tốt nhất trên hệ điều hành Android. Danh sách này được Android Authority đưa ra dựa trên khá nhiều yếu tố như: Tính phổ biến, khả năng kết nối, các tính năng, chất lượng cuộc gọi...

1. Facebook Messenger (Giá cả: Miễn phí) 

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 1.

Với nhiều người, Facebook Messenger không phải là ứng dụng video call tốt nhất, song điều chắc chắn rằng đây là một trong số các ứng dụng cho phép người dùng gọi video phổ biến nhất hiện nay.

Theo thống kê đến tháng 4/2017, có đến 1,2 tỷ người đang sử dụng Facebook Messenger, cùng với đó là hơn 2 tỷ người dùng Facebook. Dù nhiều người sẽ cảm thấy không mấy thoải mái song vị trí số 1 của Facebook Messenger là điều hoàn toàn dễ hiểu.

2. Google Duo (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 2.

Google Duo là "câu trả lời" từ Google với ứng dụng FaceTime của Apple. Đây là ứng dụng được đánh giá cho phép người dùng thực hiện video call đơn giản, chất lượng và hữu ích nhất hiện này. Nổi lên trong đó là tính năng Knock Knock giúp người dùng nhìn thấy trước người phía bên kia là ai, ngay cả khi chưa bắt máy.

Điều này đặc biệt tiện dụng với người già hay trẻ em, khi những người dùng này có thể dễ dàng biết được ai đang gọi đến bằng hình ảnh, thay vì xác định dựa vào số điện thoại và tên danh bạ.

3. Google Hangouts (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 3.

Trong tương lai chưa rõ số phận của Google Hangouts này sẽ ra sao nhưng ở thời điểm hiện tại đây là ứng dụng gọi video call vô cùng tiện lợi. Ứng dụng này gắn liền với tài khoản Gmail, người dùng có thể chat, gọi video call, cuộc gọi thoại trên một giao diện hiện đại và dễ sử dụng. Đáng chú ý, Google Hangouts cho phép người dùng có thể video call với tối đa mười người cùng một lúc.

4. Imo (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 4.

Ứng dụng này có thể tương đối xa lạ với người Việt Nam, song đây là ứng dụng cho phép chat và video call rất hữu dụng. Điểm mạnh của ứng dụng này là nó tương thích với các mạng 2G, 3G, 4G, và LTE. Điều này rất hữu ích khi người dùng không thể có kết nối internet mạnh. Ngoài ra, Imo tương thích với cả iOS và Android.

Vấn đề duy nhất của Imo là một số quảng cáo khi dùng.

5. JusTalk (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 5.

Tương tư Imo, dù không quá nổi tiếng song JusTalk cũng là một ứng dụng rất đáng lưu tâm khi người dùng muốn thực hiện các cuộc video call. Điểm thú vị của JusTalk là nó cho phép người dùng chơi trò chơi, hay vẽ vời lên màn hình của cuộc trò chuyện.

6. Skype (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 6.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới Skype, một trong những ứng dụng trò chuyện video phổ biến nhất trên bất kỳ nền tảng nào. Với việc sử dụng thông tài khoản cả Microsoft và Facebook, để sử dụng Skype là vô cùng đơn giản.

Ngoài ra, tính năng chat trên Office, thực hiện các cuộc gọi video nhóm với tối đa 25 người, đặc biệt là có khả năng gọi đến số một điện thoại di động thông thường (mất phí)... Skype là sự lựa của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

7. Tango (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 7.

Đây là một trong những ứng dụng video call lâu đời nhất trên nền tảng Android. Tango được rất nhiều người dùng lựa chọn vì nó cho phép video call trong điều kiện kết nối internet không quá hoàn hảo. Bạn đang dùng Tango, hãy tiếp tục dùng nó.

8. Viber (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 8.

Với nhiều người dùng Việt Nam, Viber là một ứng dụng video call rất quen thuộc. Khởi điểm là một ứng dụng gọi điện voice calling thông thường, Viber nay đã trở nên rất đa dạng: nhắn tin, video call...

9. WhatsApp (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 9.

Khởi điểm như là một ứng dụng tin nhắn và mới chỉ cho người dùng thực hiện video call trong một vài năm trở lại đây, song hiện tại, WhatsApp là ứng dụng video rất đáng dùng.

Bên cạnh sự tiện dụng và chất lượng, với đông đảo người dùng, WhatsApp đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu khi video call.

Được Facebook mua lại cách đây 3 năm với giá 19 tỷ USD, ngày hôm qua công ty này cho biết WhatsApp đã chạm cột mốc 1 tỷ người dùng hàng ngày.

10. Carrier video chatting (Giá cả: Miễn phí)

10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên hệ điều hành Android - Ảnh 10.

Đây là ứng dụng mà chưa người dùng Việt Nam nào có thể sử dụng bởi nó chỉ được sử dụng cho một số nhà mạng nhất định như Verizon, T-Mobile... Ví dụ trên cùng mạng T-Mobile, người dùng có thể video call miễn phí với nhau.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!    

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước