100 đại biểu tham dự Ngày hội CNTT Nhật Bản 2014

PV-Thứ năm, ngày 30/10/2014 15:47 GMT+7

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân trong lễ trao Chứng nhận Top 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Sáng 30/10, ngày CNTT Nhật Bản 2014 (Japan ICT Day 2014) lần thứ 8 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội với gần 100 đại biểu đến từ 47 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Ngày hội CNTT Nhật Bản năm nay đã diễn ra với hai hội thảo chuyên đề chính về: Phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản và Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản cho các dự án lớn. Bên cạnh đó, sự kiện còn trở nên sôi nổi với nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc có hàm lượng thông tin cao từ các phiên làm việc chính, cũng như các buổi gặp gỡ được tổ chức bên lề. Ngoài gần 100 đại biểu doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, còn có nhiều doanh nghiệp quốc tế cũng tham dự như: Hàn Quốc, Israel, Malaysia, Singapore…

Ngày hội được tổ chức trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng quan tâm đến Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn trong hoạt động đầu tư BPO, outsourcing, offshore… Nhiều doanh nghiệp Nhật đã chuyển các hoạt động từ Trung Quốc sang Việt Nam. Theo báo cáo của Cơ quan xúc tiến CNTT Nhật Bản (IPA), Việt Nam vẫn giữ vững được vị trí đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản từ năm 2012 và là “đối tác được ưa thích nhất” của các doanh nghiệp Nhật Bản trong cuộc khảo sát do cơ quan này thực hiện với 31.5% phiếu bình chọn (Ấn Độ là 20.6% và Trung Quốc là 16,7%).

Ông Nguyễn Ích Vinh, TGĐ Tinh Vân, chia sẻ: Làm với Nhật Bản phải tính lâu dài

Ông Nguyễn Ích Vinh, TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, chia sẻ: "Làm với Nhật Bản phải tính lâu dài"

Phát biểu tại Ngày CNTT Nhật Bản 2014, ông Nguyễn Ích Vinh – TGĐ Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) cho rằng: “Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để mở rộng thị trường, tăng qui mô và chiều sâu trong hợp tác CNTT với Nhật Bản nhưng để nắm bắt được làn sóng này, các doanh nghiệp Việt Nam cần xác định đây là chiến lược lâu dài và phải có sự đầu tư về nguồn lực với năng lực tiếng Nhật và khả năng đáp ứng yêu cầu về chất lượng của các doanh nghiệp Nhật Bản”.

Cũng trong khuôn khổ “Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014”, trước đó, ngày 27/10, VINASA đã lần đầu tiên công bố danh sách “30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014”. Trong đó có tên những doanh nghiệp đang khá nổi trong làng công nghệ Việt Nam như: Tinh Vân, HiPT, FPT Software, CMC, NTT Data Việt Nam...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước