38,5% người dùng nâng cấp lên iOS 11 sau hai tuần phát hành

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/10/2017 14:42 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tuần phát hành chính thức được phát hành đã có tổng số 38,5% người dùng nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 11.

Đây là số liệu mới được công bố bởi công ty phân tích Mixpanel. Trước đó theo Mixpanel, chỉ có hơn 10% người dùng iOS nâng cấp lên phiên bản mới nhất, sau 24 giờ iOS 11 được Apple chính thức phát hành. Con số này tăng lên 25,28% một tuần sau đó. Và sau 2 tuần phát hành, đã có 38,5% người dùng nâng cấp lên iOS 11.

38,5% người dùng nâng cấp lên iOS 11 sau hai tuần phát hành - Ảnh 1.

Sau 2 tuần phát hành, đã có 38,5% người dùng nâng cấp lên iOS 11

Nếu so với phiên bản iOS 10, tỷ lệ người nâng cấp lên iOS 11 thấp hơn đáng kể. Cụ thể, sau 2 tuần phát hành vào tháng 9/2016, đã có 48,16% người dùng nâng cấp lên iOS 10.

Công ty phân tích Mixpanel cho biết chưa rõ lý do chính xác vì sao người dùng lại tỏ ra không quá mặn mà với iOS 11. Tuy nhiên việc các bản cập nhật mới nhật của iOS 11 chưa hỗ trợ Apple Pay và iCloud cho ứng dựng iMessages có thể là lý do cho sự chần chừ đến từ phía người dùng.

Sau khi ra mắt iOS 11, Apple đã tung ra 2 bản cập nhật iOS 11.0.1 và iOS 11.0.2, cả hai đều giải quyết các lỗi trong phiên bản hệ điều hành này. Tiểu biểu như việc iOS 11.0.2 đã giải quyết việc có âm thanh lạ khi thực hiện các cuộc gọi trên iPhone 8/8 Plus.

38,5% người dùng nâng cấp lên iOS 11 sau hai tuần phát hành - Ảnh 2.

Tỷ lệ người dùng nâng cấp lên iOS 11 chậm hơn so với iOS 10

Ngoài 38,5% người dùng nâng cấp lên iOS 11, hiện đang có 54,82% người tiếp tục sử dụng iOS 10, còn lại là 6,69% người sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn.

Dù có phần chậm chạp song iOS 11 cho kết quả tích cực hơn rất rất nhiều nếu so sánh với phiên bản hệ điều hành Android mới nhất là Android Oreo. Theo đó, kể từ ngày ra mắt vào ngày 21/8, hiện Android Oreo mới chỉ chiếm tỷ lệ 0,2% trên tổng số các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Điểm đáng chú ý nhất của iOS 11 là phiên bản hệ điều hành này chỉ tương thích từ thế hệ iPhone 5S trở lên. Cùng với đó là thế hệ iPad Air và iPod touch thứ 6 trở lên. Để nâng cấp lên iOS 11, rất đơn giản, khi người dùng chỉ cần vào Settings --> General --> Software Update. Chỉ mất khoảng vài phút, quá trình cài đặt sẽ hoàn thành.

Tại iOS 11, trung tâm điều khiển (Control Center) được thiết kế lại khi cho phép người dùng vuốt từ dưới lên để điều chỉnh được nhiều tính năng hơn. Ngoài ra, Control Center trên iOS 11 cũng cho phép người dùng tùy biến theo sở thích cá nhân.

Với những người thích chụp ảnh, iOS 11 cũng có một thay đổi đáng chú ý là hình ảnh được chụp sẽ thu gọn về một góc nhỏ ở cạnh dưới. Điều này giúp người dùng có thể nhấn vào để ngay lập tức chỉnh sửa, chia sẻ hình ảnh mà không cần vào lại ứng dụng Photo.

Tiện ích tiếp theo cần phải nhắc tới là iOS 11 có tính năng "Do Not Disturb" cho phép người dùng chặn các tin nhắn, những thông báo trong quá trình điều khiển phương tiện. Điều này thực sự rất có ích cho người dùng Việt Nam khi thường xuyên phải di chuyển bằng xe máy.

Sau rất nhiều chờ đợi, Apple cuối cùng đã cho phép người dùng được quản lý dữ liệu của mình thông qua một ứng dụng chứa các cây thư mục, tệp tin, gọi là Files.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước