Iran là quốc gia đầu tiên cấm trò chơi Pokemon Go

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2016 12:48 GMT+7

Iran là quốc gia đầu tiên cấm trò chơi Pokemon Go do quan ngại an ninh mạng.Ảnh: reuters

VTV.vn - Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trò chơi đang rất phổ biến hiện nay là Pokemon Go do những quan ngại về vấn đề an ninh.

Lệnh cấm trò chơi Pokemon Go do Hội đồng Tối cao Quản lý không gian mạng, cơ quan có nhiệm vụ giám sát và điều hành mạng Internet Iran đưa ra. Hội đồng Tối cao Quản lý không gian mạng cho biết họ buộc phải đưa ra lệnh cấm này vì mối lo ngại về an ninh.

Trước đó, nhiều nước cũng tỏ ra lo ngại về vấn đề an ninh liên quan đến trò chơi Pokemon Go. Tại Israel, các quân nhân bị nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong các doanh trại quân đội do lo ngại về khả năng tiết lộ các thông tin quân sự cũng như vị trí của căn cứ. Còn Saudi Arabia đã quyết định khôi phục lại một sắc lệnh cách đây 15 năm, trong đó cho rằng các trò chơi liên quan đến Pokemon là "phi đạo Hồi".

Hiện thông tin về việc trò chơi Pokemon Go có chứa phần mềm gián điệp cũng được lan rộng trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, số lượng người đang mong chờ được chính thức trải nghiệm trò chơi này cũng không ngừng tăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước