5 smartphone quay slow motion tốt nhất hiện nay

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh cảm biến ảnh độ phân giải cao, tính năng hỗ trợ quay video slow motion cũng là một yếu tố được nhiều hãng công nghệ đầu tư phát triển trên camera của smartphone.

Những pha né đạn ấn tượng của Neo (do Keanu Reeves thủ vai) thể hiện dưới dạng cảnh quay slow motion (chuyển động chậm) luôn là một trong những chi tiết hấp dẫn nhất của dòng phim Ma trận (Matrix). Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay, chỉ với một thiết bị nhỏ gọn trong lòng bàn tay như chiếc smartphone, người dùng cũng có thể tự quay những video với hiệu ứng slow motion độc đáo.

Về cơ bản, để tạo ra một video slow motion, camera cần quay video với độ phân giải và tốc độ ghi hình cao nhất có thể và sau đó phát video này với tốc độ chậm hơn để tạo ra hiệu ứng chuyển động chậm. Do đó, để có được những video slow motion chất lượng cao, smartphone cũng cần trang bị camera tốt.

Dưới đây là top 5 smartphone có khả năng quay video slow motion tốt nhất hiện nay do Phone Arena bình chọn:

Samsung Galaxy S7/ Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S7 (Ảnh: PhoneArena)
Samsung Galaxy S7 (Ảnh: PhoneArena)

Bộ đôi Galaxy S7Galaxy S7 Edge mới ra mắt tại sự kiện MWC 2016 được nhiều chuyên gia đánh giá là những mẫu smartphone tốt nhất hiện nay về cả thiết kế lẫn cấu hình mạnh mẽ của sản phẩm. Một trong những điểm nổi bật của bộ đôi Galaxy mới chính là camera sau của máy.

Samsung đã không làm thất vọng người dùng khi trang bị cho 2 mẫu smartphone mới của mình camera sau sử dụng cảm biến ảnh 12MP, khẩu độ f/1.7, tích hợp chống rung quang học và công nghệ tự động lấy nét lệch pha (Dual-pixel Autofocus). Với camera này, Galaxy S7, S7 Edge có khả năng quay video slow motion với chất lượng 720p ở tốc độ 240 fps (khung hình/giây) và độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 fps. Đặc biệt, tính năng chống rung quang học và tự động lấy nét nhanh giúp người dùng dễ dàng bắt nét các vật thể chuyển động khi quay.

iPhone 6S/iPhone 6S Plus

iPhone 6S Plus (Ảnh: PhoneArena)
iPhone 6S Plus (Ảnh: PhoneArena)

Chiếc iPhone 6S Plus của Apple không chỉ là một trong những phablet đáng mua nhất hiện tại mà còn là một trong những thiết bị di động có khả năng quay video slow motion tốt nhất hiện nay.

Giống như iPhone 6S, phiên bản cỡ lớn iPhone 6S Plus sở hữu camera sau 12MP có khả năng quay video slow motion với độ phân giải 720p ở tốc độ 240 fps và độ phân giải 1080p ở tốc độ 120 fps. Tuy nhiên, khác với iPhone 6S chỉ hỗ trợ chống rung kỹ thuật số, iPhone 6S Plus tích hợp chống rung quang học, cho khả năng quay slow motion các đối tượng chuyển động tốt hơn.

Đặc biệt, camera trước 5MP của bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus cũng có khả năng quay video chuyển động chậm với chất lượng 720p ở tốc độ 240 fps và độ phân giải 1080p ở tốc độ 120 fps.

LG V10

LG V10 (Ảnh: PhoneArena)
LG V10 (Ảnh: PhoneArena)

Nếu xét về khả năng quay video, LG V10 được xếp vào top đầu trên thị trường smartphone hiện nay. Với camera sau 16MP có khẩu độ f/1.8, tích hợp chống rung quang học và tự động lấy nét bằng laser, LG V10 có khả năng quay video slow motion với chất lượng 720p ở tốc độ 120 fps. Ngoài ra, máy còn có chế độ tùy chỉnh video thủ công, một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người dùng đam mê quay phim.

Google Nexus 6P

Google Nexus 6P (Ảnh: PhoneArena)
Google Nexus 6P (Ảnh: PhoneArena)

Vào thời điểm ra mắt, Google Nexus 6P là chiếc smartphone Android đầu tiên hỗ trợ khả năng quay video slow motion chất lượng 720p với tốc độ 240 fps. Thiết bị sở hữu camera sau 12,3MP với khẩu độ f/2.0. Tuy nhiên, máy không hỗ trợ chống rung quang học, một trong những yếu tố quan trọng trong việc quay video slow motion.

Motorola Moto X Pure Edition


Motorola Moto X Pure Edition (Ảnh: PhoneArena)

Motorola Moto X Pure Edition (Ảnh: PhoneArena)

Nếu những mẫu smartphone trên nằm ngoài khả năng tài chính của bạn, chiếc Motorola Moto X phiên bản Pure Edition là một lựa chọn vừa túi tiền hơn. Máy được trang bị camera sau có độ phân giải lên tới 21MP, khẩu độ f/2.0, cho chất lượng hiển thị cao hơn do có kích thước cảm biến ảnh lớn nhất trong khi sở hữu kích thước điểm ảnh nhỏ nhất trong số các mẫu smartphone kể trên, tích hợp công nghệ tự động lấy nét theo pha.

Mặc dù vậy, Moto X Pure chỉ có khả năng quay video ở trên mức trung bình. Máy hỗ trợ quay video slow motion với chất lượng 720p ở tốc độ giới hạn 120 fps và không có chế độ tùy chỉnh video thủ công như LG V10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước