7 dấu hiệu cho thấy bạn không cần smartphone cao cấp

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 06:00 GMT+7

Không thể phủ nhận những tiện ích mà một chiếc smartphone cao cấp mang lại, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng cần một thiết bị như thế.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự cần một chiếc smartphone cao cấp

1. Bạn không phải là một game thủ

Một trong những lý do lớn nhất mà người dùng tìm đến dòng smartphone cao cấp chính là hệ thống chipset của dòng sản phẩm này. Những chiếc smartphone cao cấp thường được trang bị bộ xử lý với cấu hình mạnh, thỏa sức cho người dùng có thể chơi game. Vì thế, nếu không thường xuyên chơi game trên điện thoại, bạn không cần một chiếc smartphone cao cấp.

2. Bạn sử dụng điện thoại chụp ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội

Một yếu tố quan trọng trên smartphone cao cấp là camera. Không thể phủ nhận thực tế là một chiếc smartphone cao cấp sẽ đem lại những bức ảnh màu sắc chân thật, sắc nét hơn những bức ảnh được chụp từ chiếc smartphone tầm trung. Một câu hỏi được đặt ra là: Bạn định làm gì với những bức ảnh được chụp từ smartphone? Nếu câu trả lời là “Chia sẻ trên Facebook, Twitter hoặc Viber”, bạn sẽ không cần một chiếc smartphone có camera đến 16 MP.

3. Bạn chỉ sử dụng smartphone ở khoảng cách bình thường

Một yếu tố khác khiến người dùng thích smartphone cao cấp hơn chính là màn hình được trang bị độ phân giải cao. Nếu bạn không có ý định làm việc trên smartphone ở khoảng cách 6 – 7 inch, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc smartphone cao cấp.

4. Khu vực bạn sinh sống chưa có mạng LTE

Hầu hết các smartphone cao cấp đều hỗ trợ mạng LTE. Do vậy, nếu bạn đang sống ở khu vực chưa hỗ trợ kết nối mạng LTE, bạn không cần thiết phải sắm một chiếc smartphone LTE.

5. Bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn

Những chiếc smartphone màn hình rộng không phải dành cho tất cả mọi người. Hầu hết các smartphone đều có kích cỡ màn hình trung bình từ 5 inch trở lên. Nếu bạn thích một chiếc smartphone nhỏ gọn, xinh xắn, smartphone cao cấp không phải lựa chọn thích hợp.

6. Bạn không dành nhiều thời gian cho ứng dụng

Nếu không thích xem phim hay hay sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động, chiếc điện thoại cao cấp với những tính năng giải trí hoàn hảo sẽ trở nên phí phạm.

7. Bạn chỉ quan tâm đến phần “điện thoại” trong “điện thoại thông minh”

Với những người chỉ quan tâm đến phần “điện thoại” (gồm thoại/nhắn tin) mà không tâm nhiều đến phần “thông minh” trong điện thoại thông minh, bạn không nên bỏ số tiền quá lớn để mua một chiếc smartphone cao cấp. Với nhu cầu như trên, một chiếc điện thoại phổ thông là quá đủ đối với bạn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước