78% doanh thu qua quảng cáo của Facebook đến từ smartphone

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 20:16 GMT+7

Phần lớn người dùng hiện nay sử dụng Facebook thông qua các thiết bị di động

VTV.vn - Phần lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo và phần lớn doanh thu từ quảng cáo của mạng xã hội đến từ smartphone.

Mới đây, Facebook đã công bố doanh thu quý III của hãng năm nay. Theo báo cáo, tính tới tháng 9/2015, doanh thu từ quảng cáo trên di động của Facebook trong 3 tháng đạt 3,4 tỷ USD, chiếm 78% trên tổng doanh thu từ quảng cáo của mạng xã hội là 4,3 tỷ USD.


Doanh thu từ quảng cáo trên di động của Facebook chiếm tới 78% tổng doanh thu qua quảng cáo của hãng

Doanh thu từ quảng cáo trên di động của Facebook chiếm tới 78% tổng doanh thu qua quảng cáo của hãng

Giải thích cho tầm quan trọng của smartphone đối với mạng xã hội, ông Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành (COO) của Facebook, cho biết giới trẻ tại Mỹ hiện nay dành khoảng 25 phút cho các thiết bị di động trong tổng thời gian sử dụng các phương tiện truyền thông mỗi tuần, trong đó gồm 20% dành cho thời gian truy cập trên tài khoản Facebook. Theo ông Sandberg chia sẻ, trong quý III vừa qua, 89% trong số 1,01 tỷ người dùng truy cập vào Facebook mỗi ngày sử dụng mạng xã hội thông qua smartphone. Điều này đồng nghĩa với việc số người dùng truy cập vào Facebook qua di động tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Sandberg cho biết một trong những mục tiêu hàng đầu hiện nay của Facebook là khai thác lợi thế đến từ việc phần lớn người dùng đang chuyển sang sử dụng mạng xã hội trên smartphone. Bên cạnh đó, hãng cũng đang nỗ lực khiến các quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng gần gũi hơn với thói quen, sở thích của người dùng nhằm thu hút các công ty có nhu cầu quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, việc mua lại ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram với giá 1 tỷ USD năm 2012 cũng góp phần lôi kéo người dùng sử dụng mạng xã hội trên di động. Hiện nay, Instagram có tới 400 triệu người dùng mỗi tháng, vượt xa số người dùng trên Twitter. Theo phân tích của MoffettNathanson, Instagram dự kiến sẽ mang về doanh thu 1,8 tỷ USD mỗi năm trong 2 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước