Facebook bổ sung tính năng chuyển tiền di động trên Messenger

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 06:00 GMT+7

Facebook hiện tại đã cho phép người dùng tại Mỹ chuyển tiền ngay trong khi trò chuyện với bạn bè trên Messenger

VTV.vn - Facebook đã âm thầm cập nhật tính năng chuyển di động trên Messenger, cho phép người dùng gửi và nhận tiền trong khi đang trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội.

Với tính năng mới này, người dùng có thể nhập thông tin về thẻ tín dụng của mình và chuyển tiền cho bất cứ ai trên Messenger. Chỉ với vài cú chạm vào màn hình, tiền sẽ được chuyển thẳng từ tài khoản của người dùng đến tài khoản của người nhận. Đây được coi là tiền đề cho việc phát triển thanh toán di động trên Facebook. Hiện tại, mạng xã hội mới chỉ áp dụng tính năng này cho các tài khoản ngân hàng tại Mỹ.

 

Facebook giới thiệu dịch vụ chuyển tiền di động trên Messenger

Dưới đây là cách sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên Messenger:

- Mở ứng dụng Facebook Messenger, nhấn vào mục Cài đặt (Settings) ở góc trên bên phải màn hình.

- Nhấn vào tùy chọn Thanh toán (Payments) > Bổ sung thẻ mới (Add new card).

- Nhập thông tin thẻ tín dụng với tài khoản thuộc hệ thống ngân hàng tại Mỹ.

- Ở mục trò chuyện với bạn bè, nhấn vào biểu tượng đồng dollar ($) phía trên phần tin nhắn, thêm lời nhắn cho bạn bè và nhập số tiền người dùng muốn chuyển.


Các bước sử dụng tính năng chuyển tiền trên Messenger

Các bước sử dụng tính năng chuyển tiền trên Messenger

- Để nhận được số tiền được chuyển, đầu tiên, bạn bè của người dùng cũng cần sở hữu thẻ tín dụng với tài khoản thuộc hệ thống ngân hàng tại Mỹ đã kết nối với dịch vụ thanh toán của Facebook Messenger (thực hiện như 3 bước đầu tiên). Sau đó, chỉ cần chọn Chấp nhận số tiền được gửi vào thẻ (Accept money with this card), bạn bè của người dùng có thể nhận được số tiền tương ứng vào tài khoản ngân hàng.

Việc chuyển tiền sẽ được thực hiện ngay lập tức trên Messenger. Facebook cam đoan sẽ đảm bảo thông tin về thẻ tín dụng của người dùng được lưu trữ an toàn. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập thêm mã PIN trước mỗi lần gửi tiền để tăng thêm độ bảo mật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước