Facebook ép buộc nhân viên từ bỏ iPhone, dùng smartphone Android

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 15:31 GMT+7

Facebook đang muốn nhân viên có thể đồng cảm với những đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai

VTV.vn - Một số nhân viên của Facebook bị buộc phải từ bỏ những chiếc iPhone đang dùng để chuyển sang sử dụng thiết bị Android.

Mới đây, ông Chris Cox, Giám đốc phòng sản phẩm của Facebook, đã tuyên bố rằng ông sẽ yêu cầu một số nhân viên trong công ty thay thế chiếc iPhone đang dùng bằng những chiếc smartphone Android. Theo ông Cox, quyết định này được thực hiện nhằm tạo dựng sự đồng cảm giữa những người ngày đêm xây dựng Facebook và những người thực sự sử dụng mạng xã hội. Điều này cũng giúp cho các phiên bản cập nhật cho hệ điều hành Android ra mắt sớm hơn thay vì tụt hậu khá xa so với bản cập nhật dành cho hệ điều hành iOS.

Trong khi các dòng iPhone của Apple liên tục tạo nên những cơn sốt trên thị trường di động toàn cầu, nhiều người dùng sử dụng Facebook trên di động không thể có đủ khả năng tài chính để mua những mẫu iPhone mới. Theo số liệu khảo sát thị trường mới nhất của IDC, số lượng smartphone chạy hệ điều hành Android chiếm tới 82,8% tổng số lượng smartphone trên toàn cầu. Ngoài ra, Android còn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, là nơi Facebook tìm kiếm những người dùng mới bổ sung vào cộng đồng 1,5 tỷ người dùng hiện có trên mạng xã hội.


Người dùng Android sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng của Facebook trong tương lai

Người dùng Android sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng của Facebook trong tương lai

Hiện tại, ứng dụng Facebook trên iOS luôn là phiên bản đầu tiên được cập nhật những tính năng mới. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi các kỹ sư phần mềm của Facebook được yêu cầu tập trung hơn cho việc phát triển ứng dụng trên nền tảng Android.

Đây là lần thứ hai Facebook yêu cầu các nhân viên đặt mình vào vị trí những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Tuần trước, hãng đã phát động sáng kiến mang tên “Thứ ba 2G”. Theo đó, các nhân viên của Facebook sẽ dành ra 1 tiếng sử dụng kết nối 2G vào thứ Ba hàng tuần nhằm giúp nhân viên có thể trải nghiệm và đồng cảm với tình trạng kết nối Internet tốc độ chậm của người dùng tại các quốc gia đang phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước