AirTag bị ngừng bán tại Australia vì nguy hiểm với trẻ em

Phi Long-Thứ năm, ngày 06/05/2021 16:36 GMT+7

VTV.vn - Do lo ngại về tính an toàn của AirTag đối với trẻ em, OfficeWorks đã quyết định gỡ bỏ phụ kiện của Apple khỏi hệ thống bán hàng tại Australia.

Phụ kiện mới ra mắt AirTag của Apple đã không còn được bán tại chuỗi đại lý bán lẻ Officeworks ở Australia sau khi thiết bị được đánh giá là mang lại rủi ro về an toàn cho trẻ em. Cụ thể, trẻ có thể dễ dàng tháo pin của phụ kiện này và nuốt như những vật kích thước nhỏ khác.

Theo báo cáo từ Gizmodo Australia, thông tin này lần đầu được lan truyền trên Reddit vào thứ Hai. Một số người dùng cho biết, mặc dù phụ kiện theo dõi AirTag được bán tại các cửa hàng trước đây nhưng điều đó hiện đã không còn xảy ra. Người dùng được thông báo rằng, nguyên nhân có thể là do đề phòng trường hợp trẻ nuốt phải pin CR2032 của thiết bị.

AirTag bị ngừng bán tại Australia vì nguy hiểm với trẻ em - Ảnh 1.

Pin của AirTag được cho là rất dễ tháo rời

"Nhân viên tại quầy có thể thấy trên hệ thống rằng những phụ kiện này vẫn còn trong kho và một nhân viên thậm chí còn nhớ là đã bán chúng vào thứ Sáu. Tuy nhiên, hiện tại, họ không thể tìm thấy sản phẩm này" - một người dùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số người dùng cho biết, đại diện của Officeworks đã nói với họ rằng AirTag đã bị gỡ bỏ khỏi hệ thống bán lẻ do lo ngại về tính an toàn, đặc biệt liên quan đến việc trẻ em có thể dễ dàng tháo pin của phụ kiện này.

Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Australia (ACCC) đã xác nhận rằng, họ nhận thức được những lo ngại liên quan đến việc dễ tháo pin AirTag, mặc dù Apple cho biết công ty đã đáp ứng tất cả các tiêu chí bắt buộc đối với sản phẩm.

"AirTag được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn cho trẻ em, bao gồm cả các tiêu chuẩn ở Australia" - đại diện của Apple cho biết trong một email gửi tới Gizmodo Australia - "Chúng tôi đang tuân thủ chặt chẽ các quy định và đang làm việc để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn mới, bao gồm cả những tiêu chuẩn ghi nhãn trên bao bì, trước thời hạn yêu cầu".

AirTag - phụ kiện định vị của Apple ra mắt với giá 29 USD AirTag - phụ kiện định vị của Apple ra mắt với giá 29 USD

VTV.vn - Sau thời gian dài đồn đoán, Apple cuối cùng đã chính thức trình làng phụ kiện AirTag.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước