akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ tham dự triển lãm ITU Digital World 2020

Minh Đức-Thứ tư, ngày 21/10/2020 15:49 GMT+7

VTV.vn - ITU Digital World 2020 quy tụ lãnh đạo các tổ chức quốc tế, chuyên gia hàng đầu thế giới về CNTT-TT và kinh tế số theo sáng kiến của Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng.

Từ ngày 20 - 22/10/2020, nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) akaBot là 1 trong 5 giải pháp chuyển đổi số của tập đoàn FPT tham dự Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World 2020.

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến dựa trên sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về CNTT-TT và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số và hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch COVID-19.

Tại buổi lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá nỗ lực chuyển đổi đổi sang mô hình trực tuyến cho thấy quyết tâm đáng khen ngợi của cộng đồng ICT: "Các quốc gia, các doanh nghiệp công nghệ số thế giới cùng chung tay vượt qua thách thức đại dịch cũng như tận dụng các cơ hội mà nó mang lại, bằng các công nghệ số. Đây là quyết tâm của cộng đồng ICT toàn cầu trong việc chuyển đổi lên môi trường số, là quyết tâm của tất cả chúng ta để chuyển đổi số".

akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ tham dự triển lãm ITU Digital World 2020 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) và các đại biểu bấm nút khai mạc ITU Digital World 2020.

5 nền tảng, giải pháp được giới thiệu và trình diễn tại sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất thế giới về viễn thông và CNTT-TT nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT. Các nền tảng, giải pháp giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể từng bước chuyển đổi mô hình vận hành truyền thống sang hình thức vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số trong tương lai, sẵn sàng bứt phá trong trạng thái bình thường mới.

Liên quan đến vận hành doanh nghiệp, nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot có thể giải quyết những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại bằng robot phần mềm.

Trong 2 năm, gần 30 khách hàng từ 6 quốc gia đang sử dụng akaBot qua đó tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý công việc và 60% chi phí vận hành, đồng thời gia tăng 80% năng suất. akaBot là 1 trong 6 nền tảng RPA (tự động hóa quy trình bằng robot) phổ biến nhất toàn cầu do Software Reviews xếp hạng, lọt top 30 nền tảng RPA tại Nhật Bản và Top 10 Sao Khuê 2020. akaBot được biết đến là nền tảng RPA hàng đầu Việt Nam và là sản phẩm RPA đầu tiên do người Việt nghiên cứu và phát triển.

akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ tham dự triển lãm ITU Digital World 2020 - Ảnh 2.

Ông Bùi Đình Giáp - Giám đốc sản phẩm akaBot chia sẻ về nền tảng tự động hóa quy trình doanh nghiệp trong xu thế chuyển đổi số

Triển lãm trực tuyến được xem là điểm nhấn quan trọng nhất của ITU Digital World 2020 với sự tham gia của các tập đoàn hàng đầu thế giới bao gồm hệ thống gần 200 gian hàng trực tuyến (Virtual Booth) giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số cho các doanh nghiệp đến từ 50 nước trên toàn cầu. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tăng cường kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác, tham gia vào chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu trong nền kinh tế số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước