Amazon Prime Video giảm chất lượng livestream trên toàn châu Âu vì COVID-19

P.L-Thứ tư, ngày 25/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kế bước Netflix và YouTube, Amazon Prime Video sẽ giảm chất lượng livestream tại châu Âu nhằm đối phó với nhu cầu lưu lượng dữ liệu Internet ngày càng tăng vì COVID-19.

Amazon là công ty thứ ba giảm chất lượng dịch vụ phát trực tuyến trên toàn châu Âu. Công ty đã quyết định hạ thấp chất lượng livestream trên dịch vụ Prime Video của mình nhằm đối phó với nhu cầu lưu lượng dữ liệu Internet ngày càng tăng.

Trước đó, Netflix và YouTube đã thông báo quyết định tạm thời hạ thấp chất lượng dịch vụ phát trực tuyến trên khắp châu Âu.

Cách đây không lâu, Giám đốc ngành công nghiệp của EU, Thierry Breton, đã đưa ra lời thỉnh cầu giúp đỡ của các nền tảng phát trực tuyến nhằm giảm tải cho cơ sở hạ tầng của châu Âu để tránh gián đoạn kết nối Internet. Lời kêu gọi này đã nhận được sự hồi đáp từ tất cả các công ty lớn trong thị trường phát trực tuyến.

Trong một tuyên bố, Amazon cho biết, Prime Video sẽ giảm lưu lượng phát trực tuyến ở mức vừa đủ để duy trì trải nghiệm phát trực tuyến mức cao cho khách hàng.

"Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ viễn thông quản lý cẩn thận để đảm bảo có thể ứng phó với nhu cầu Internet ngày càng tăng, đặc biệt khi rất nhiều người dùng đang phải cách ly tại nhà toàn thời gian do dịch COVID-19. Prime Video đang làm việc với chính quyền địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ Internet khi cần để giảm thiểu bất kỳ tình trạng nghẽn mạng nào, kể cả ở châu Âu, nơi chúng tôi đã bắt đầu nỗ lực giảm lưu lượng truyền phát trong khi vẫn duy trì trải nghiệm phát trực tuyến chất lượng cho khách hàng".

Theo báo cáo của The Guardian, BBC cũng có thể đưa ra các biện pháp tạm thời tương tự cho iPlayer. BBC là một trong những dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất ở Anh, do đó, công ty sẽ hạn chế lưu lượng dữ liệu mà họ sử dụng miễn là cần thiết.

Disney+ cũng có thể cùng các dịch vụ phát trực tuyến khác đáp ứng lời thỉnh cầu của EU vì dịch vụ này dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Tây Âu và Vương quốc Anh vào thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước