Ấn tượng công nghệ chụp trước lấy nét sau của máy ảnh Panasonic

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 17:02 GMT+7

Camera GX8 đã được Panasonic cập nhật tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau

VTV.vn - Với công nghệ chụp ảnh chất lượng 4K, các máy ảnh của Panasonic có khả năng chụp ảnh trước và lấy nét sau đó, biến điều không thể thành có thể.

Việc lấy nét lại sau khi đã chụp một bức ảnh tưởng chừng như không thể xảy ra. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, điều không thể đã trở thành có thể.

Tính năng mới được Panasonic tích hợp trên dòng máy ảnh GX8, G7 và FZ330 có thể khiến nhiều người dùng liên tưởng tới mẫu camera cao cấp Lytro Illum. Đây là chiếc máy ảnh đã tạo nên cuộc cách mạng trong giới nhiếp ảnh khi sử dụng “megaray” (đơn vị đo dành cho các máy ảnh có thể thay đổi điểm lấy nét) thay cho “megapixel” để chụp lại những bức hình với đầy đủ cả 3 chiều, cho phép người dùng lấy nét lại sau khi đã chụp hình.

Tuy nhiên, khác với Lytro Illum, hệ thống lấy nét sau của Panasonic đơn giản và thông minh hơn. Panasonic đã sử dụng công nghệ chụp ảnh 4K kết hợp với vi xử lý mạnh mẽ thuộc hàng top tích hợp trên các camera của hãng để ghi lại video với chất lượng 4K. Với chế độ ghi hình siêu nhanh ở tốc độ 30 khung hình/giây, máy có thể chụp lại những bức ảnh 8MP với kích thước 3840 x 2160 pixel. Mặc dù không có độ phân giải cao bằng những hình ảnh được chụp theo cách thông thường, tuy nhiên, độ chi tiết của những bức hình này vẫn đủ sắc nét khi in ra giấy A4.

Video giới thiệu tính năng chụp trước lấy nét sau của Panasonic

Về cách thức hoạt động của chế độ lấy nét sau, Panasonic đã kết hợp khả năng quay video chất lượng 4K với tốc độ 30 fps của camera với công nghệ tự động lấy nét tốc độ cao kèm theo độ chính xác cao của DFD (Depth from Defocus - độ sâu của vật so với tiêu điểm). Toàn bộ quá trình chụp diễn ra liên tục và nhanh chóng với hệ thống 49 điểm tự động lấy nét. Thời gian chụp một bức hình sử dụng công nghệ chụp trước lấy nét sau diễn ra trong khoảng từ 1 - 2 giây.

Để chọn lại điểm lấy nét trên bức ảnh, người dùng có thể kiểm tra ảnh vừa chụp trong chế độ xem lại và nhấn vào màn hình để chuyển điểm lấy nét. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng zoom 5x để kiểm tra độ chính xác và độ nét của hình ảnh trên màn hình. Sau khi người dùng đã chọn điểm lấy nét, máy sẽ tự động lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa thành một bức ảnh mới.

Đối với tính năng mới của Panasonic, người dùng không cần sử dụng tripod. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng tay cầm camera để chụp ảnh lấy nét sau mượt mà hơn. Hiện tại, Panasonic đã cập nhật tính năng này trên 3 dòng máy là GX8, G7 và FZ330.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước