Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016: Bức tranh tổng thể về KHCN Việt Nam năm 2016

P.V-Thứ hai, ngày 02/01/2017 07:07 GMT+7

VTV.vn - Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016 điểm lại những sự kiện ấn tượng nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã diễn ra tại Việt Nam trong năm qua.

Năm 2016 là năm lĩnh vực khoa họccông nghệ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Đảng và Chính phủ với những nghị quyết phát triển dành riêng cho lĩnh vực này. Đây cũng là năm tổng kết của các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước giai đoạn 2011 - 2015, ghi nhận sự thành công của nhiều nghiên cứu đã phát huy hiệu quả tích cực trong đời sống thực tế. Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam diễn ra mạnh mẽ đã tạo đà phát triển cho xu hướng liên kết nghiên cứu quốc tế trong khoa học, đưa khoa học Việt Nam gần hơn với thế giới qua hàng loạt hội thảo trong các lĩnh vực mang tầm quốc tế. Năm 2016 còn được chọn là Năm quốc gia khởi nghiệp với hàng loạt hoạt động hỗ trợ phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, tạo nên làn sóng khởi nghiệp sôi động trên khắp cả nước. Với rất nhiều sự kiện quan trọng lần đầu tiên diễn ra, năm 2016 có ý nghĩa như một dấu ấn trong sự phát triển của lĩnh vực khoa học và công nghệ quốc gia, đặt bản lề cho sự phát triển của lĩnh vực này trong các năm tiếp theo.

Là một chương trình ý nghĩa đối với những người đam mê khoa học công nghệ, chương trình Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016 điểm lại những sự kiện ấn tượng nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã diễn ra trong năm vừa qua, qua đó tôn vinh nỗ lực của các nhà quản lý, các nhà khoa học đã miệt mài lao động để tạo ra những công trình, những sản phẩm hữu ích đóng góp cho cuộc sống.

Những sự kiện được vinh danh trong chương trình được lựa chọn từ hàng trăm sự kiện khoa học và công nghệ đã diễn ra trong năm 2016 bởi Hội đồng bình chọn do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, qua đó tôn vinh nỗ lực của các nhà quản lý, các nhà khoa học đã miệt mài lao động để tạo ra những công trình, những sản phẩm hữu ích cho xã hội.

Tại chương trình, các nhà quản lý cấp cao, những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ sẽ chia sẻ về những thành công và tiến bộ khoa học công nghệ mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2016 cùng với những lợi ích thiết thực mà những thành tựu này mang lại. Đây cũng là dịp để những nhà khoa học trẻ chia sẻ thêm thông tin về những kết quả nghiên cứu của mình và những dự định phát triển trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước