Android N chuẩn bị đến tay người dùng

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 09:03 GMT+7

Bản cập nhật Android N sẽ sớm được Google phát hành tới người dùng

VTV.vn - Google đã phát hành bản thử nghiệm thứ tư của nền tảng Android N dành cho nhà phát triển, sẵn sàng cho việc phát hành phiên bản chính thức.

Phiên bản cuối cùng của Android SDK - một máy ảo của Android trên PC, hỗ trợ lập trình các ứng dụng Android trên máy tính - đã tới tay các nhà phát triển cùng với bản thử nghiệm Developer Preview thứ tư của nền tảng Android N. Những thiết bị đăng ký chương trình thử nghiệm Android Beta Program trước đó sẽ sớm nhận được bản cập nhật.

Phiên bản Developer Preview thứ tư của Android N hỗ trợ thêm Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Pixel C, Sony Xperia Z3 và các thiết bị Android thông thường hỗ trợ kết nối 4G.

Theo thông báo từ Google, toàn bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) của phiên bản này là giao diện cuối cùng, do đó, các nhà phát triển giờ đây có thể tung ra các bản cập nhật ứng dụng sử dụng API 24 trên Google Play Store. Google cũng đưa ra gợi ý về việc các nhà phát triển có thể thử nghiệm ứng dụng hoạt động trên nền tảng Android N bằng cách sử dụng tính năng thử nghiệm của Google Play. Tính năng sẽ giúp các nhà phát triển ghi nhận phản hồi của một số người dùng thử nghiệm Android N để từ đó điều chỉnh và phát triển ứng dụng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, Google khuyến cáo các nhà phát triển nên hoãn việc cập nhật ứng dụng cho tới khi phiên bản Android N chính thức đến tay người dùng.

Dự kiến, Android N sẽ được phát hành vào cuối mùa hè này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước