Android N cho phép hiển thị cửa sổ Chrome trên 2 nửa màn hình

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 11:09 GMT+7

VTV.vn - Một trong những tính năng đáng chú ý trên phiên bản Android N là cho phép người dùng sử dụng song song hai trình duyệt Chrome được hiển thị trên hai nửa màn hình thiết bị.

Cùng với xu hướng tăng kích thước màn hình trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, tính năng chia đôi màn hình nhanh chóng trở thành tính năng tiêu chuẩn trên nền tảng di động. Tuy nhiên, dù sở hữu chiếc máy tính bảng với màn hình lớn, người dùng vẫn không thể vừa đọc báo trên một trình duyệt, vừa xem ảnh hoặc video trên một trình duyệt khác chạy song song nếu không cài thêm các phần mềm bên thứ ba.

Đối với nền tảng iOS, người dùng có thể tải về một số ứng dụng hỗ trợ tính năng này như Sidefari, tuy nhiên, với phiên bản Android N mới ra mắt, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm song song hai trình duyệt trên màn hình mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Android N cho phép hiển thị hai cửa sổ trình duyệt Chrome ở chế độ chia đôi màn hình
Android N cho phép hiển thị hai cửa sổ trình duyệt Chrome ở chế độ chia đôi màn hình

Phiên bản Android N beta mới nhất do Google công bố cho phép hiển thị hai cửa sổ Chrome ở hai nửa màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng cùng lúc 2 trình duyệt Chrome để theo dõi những trang khác nhau. Về cơ bản, tính năng này cho phép chuyển một tab trên trình duyệt Chrome sang phần màn hình chia bên cạnh.

Để sử dụng song song hai trình duyệt Chrome trên màn hình, trước tiên, người dùng cần mở trình duyệt Chrome và nhấn vào chế độ chia màn hình. Sau khi mở thêm tab trên trình duyệt để hiển thị trang mới, người dùng có thể nhấn vào thanh hiển thị tab, chọn “Move to other window” để chuyển tab đã chọn sang phần màn hình chia bên cạnh.

Mở tab mới và chọn “Move to other window” để chuyển tab đó sang bên màn hình chia bên cạnh
Mở tab mới và chọn “Move to other window” để chuyển tab đó sang bên màn hình chia bên cạnh

Mặc dù chỉ có thể chọn một tab chuyển sang phần màn hình bên cạnh, người dùng vẫn có thể mở bao nhiêu tab tùy theo ý thích ở bên trình duyệt mở ban đầu. Nếu được thiết kế hợp lý, các trang web sẽ tự động thay đổi định dạng khi người dùng chuyển chế độ hiển thị từ chia màn hình sang toàn màn hình.

Cửa sổ ứng dụng chạy nền cho thấy có hai trình duyệt Chrome đang được mở
Cửa sổ ứng dụng chạy nền cho thấy có hai trình duyệt Chrome đang được mở

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước